fspin Hàng nghìn du khách đổ về ngắm băng tuyết tại Tây Yên Tử - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Hàng nghìn du khách đổ về ngắm băng tuyết tại Tây Yên TửNhững ngày gần đây, hàng nghìn du khách tứ phương đã đổ về Khu du lịch Tâm linh - Sinh thái Tây Yên Tử để bái Phật và lên chùa Đồng ngắm băng tuyết bất chấp rét đậm.

Đỉnh non thiêng Yên Tử có độ cao hơn một nghìn m so với mực nước biển, nhiệt độ xuống thấp nên có năm khu vực này xuất hiện băng giá. Thời điểm hiện tại, khu vực Tây Yên Tử đã xuất hiện băng tuyết, cảnh tượng đẹp đẽ đã thu hút khách du lịch thập phương.

Chị Nguyễn Thị Hồng, bán hàng ăn tại núi Yên Tử cho biết, những ngày này, núi Yên Tử nhiệt độ xuống thấp, ban đêm và sáng sớm khu vực chùa Đồng có thể 0 đến 1 độ C, gió kèm theo sương nên đã xuất hiện băng tuyết trong vắt, bám thành từng lớp mỏng. Tuy nhiên, tầm 9-10 giờ nhiệt độ tăng 4 đến 5 độ lớp băng tan dần.

Không quản ngại xa xôi, gia đình chị Nguyễn Thùy Linh, sinh sống tại quận TP Hồ Chí Minh cũng lựa chọn Tây Yên Tử làm điểm đến đầu tiên trong chuyến hành trình du lịch ra phía Bắc. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Tây Yên Tử, phong cảnh ở đây rất đẹp. Nghe tin trên chùa Đồng xuất hiện băng tuyết nên gia đình tôi háo hức muốn được tận mắt nhìn thấy cảnh băng giá”.

Được biết, thời gian gần đây hàng nghìn lượt khách đã đến Tây Yên Tử trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trong hai ngày cuối tuần để tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Số khách đi cáp treo chiếm khoảng 20%. Phần lớn du khách đến đây đều rất hiếu kỳ trước hiện tượng băng giá của thiên nhiên núi rừng Tây Yên Tử và nơi đây trở thành điểm checkin lý tưởng, điểm đến thú vị của du khách trong và ngoài tỉnh.

“Nhiều khách đến xem băng, đưa lên mạng xã hội đã tạo hiệu ứng khiến những ngày cuối tuần lượng khách đến Tây Yên Tử đông hơn”- chị Thoa, nhân viên bán vé của Công ty cổ phần Dịch vụ Tây Yên Tử cho hay.

Theo dự báo, thời gian tới, trên địa bàn huyện Sơn Động có nhiều đợt rét đậm, rét hại, nhất là khu vực Tây Yên Tử tiếp tục xuất hiện băng giá, tạo lên cảnh tượng đẹp, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Vũ Tiến
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất