Hãng phim Disney làm lại bộ phim Aladdin là tin tốt cho Trung Đông?Bản phim làm mới của Hãng Disney về Aladdin là một trong những bổ sung mới nhất trong đóng góp của Jordan cho ngành công nghiệp điện ảnh quốc tế. Bộ phim được công chiếu trên toàn thế giới tại các rạp chiếu phim vào tháng 5, được quay một phần ở sa mạc Wadi Rum.

Hãng phim Disney làm lại bộ phim Aladdin là tin tốt cho Trung Đông?

Bộ phim được công chiếu trên toàn thế giới tại các rạp chiếu phim vào tháng 5, được quay một phần ở sa mạc Wadi Rum. Địa điểm này trước đây từng là bối cảnh cho các bộ phim như Rogue One: A Star Wars Story (2016), The Martian (2015), Transformers: Revenge of the Fallen (2009) và tác phẩm kinh điển mọi thời đại, Lawrence of Arabia (1962) .

Aladdin được thực hiện cùng với Ủy ban Điện ảnh Hoàng gia Jordan, đã tạo ra 150 việc làm tại địa phương và thu về hơn 150 triệu đô la trong tám ngày đầu tiên tại phòng vé Bắc Mỹ.

Kể từ ngày 7/6/2019, phiên bản làm lại của Mỹ năm 2019 đã thu về được 214,9 triệu đô la trong nước và 508 triệu đô la trên toàn thế giới. 

Ủy viên Bộ Du lịch và Thương mại thuộc đơn vị kinh tế đặc biệt của Al Aqaba, Sharhabil Madi rất kỳ vọng vào việc hàng chục nghệ sĩ và ngôi sao quốc tế, người Ả Rập và người nước ngoài tham gia sản xuất Aladdin. Sự xuất hiện của họ ở sa mạc Wadi Rum trong một thời gian lên đến hai tháng sẽ mang đến sự quan tâm lớn cho mọi ngành nghề phát triển. 

Hãng phim Disney làm lại bộ phim Aladdin là tin tốt cho Trung Đông?

Sa mạc Wadi Rum

Do không có chương trình khuyến khích dành riêng cho phim, Jordan thu hút ít sản phẩm hơn so với các trung tâm sản xuất gần đó như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Malta, nhưng quốc gia này rất thích sự nổi tiếng với các phim truyện có ngân sách cao.

Jordan đã đóng vai chủ nhà cho Gareth Edwards ' Rogue One  vào cuối năm 2015 và gần đây là bộ phim sắp tới của Ridley Scott, All the Money in the World .

Sản xuất quay phim ở Jordan được miễn trả thuế bán hàng, hải quan và tiền lương. Mặc dù những miễn trừ này không cạnh tranh được với thuế chuyên dụng hoặc giảm giá tiền mặt, nhưng chúng giúp bù đắp chi phí quay phim chung ở nước này.

Hy vọng của Ủy ban Điện ảnh của Jordan là bộ phim tiếp tục phát huy tác dụng và khuyến khích các nhà làm phim khác sản xuất dự án tiếp theo của họ trong khu vực.

Trước khi phát hành bộ phim, các diễn viên đã xuất hiện công khai tại thủ đô Amman của Jordan để thảo luận về việc làm phim.

Hãng phim Disney làm lại bộ phim Aladdin là tin tốt cho Trung Đông?

Mặc dù dựa trên câu chuyện cổ tích kinh điển, nhưng bộ phim Aladdin của Disney đã mang đến một thế giới ma thuật đầy bí ẩn nhưng cũng không kém phần khôi hài và nhân văn. Aladdin 2019 là một bộ phim âm nhạc giả tưởng dựa trên câu chuyện ăn khách Nghìn lẻ một đêm. Trở lại từ sau siêu phẩm dưới dạng hoạt hình phát hành năm 1992, Walt Disney Pictures mang đến phiên bản live-action (chuyển thể từ bản truyện tranh sang phim do diễn viên đóng) ấn tượng.

Kim Dung - Nguồn: EuroNews, The .jordantimes


Bài liên quan