Hàng trăm trẻ em Pakistan bị HIV do bác sĩ cố ý lây nhiễmHàng trăm trẻ sống tại phía Nam Pakistan được phát hiện nhiễm HIV. Nguyên nhân lây nhiễm HIV là do bác sĩ Muzaffar Ghangharo – người nhiễm AIDS cố ý lây virus gây bệnh cho mọi người. Các nhà chức trách đã tiến hành bắt giữ vị bác sĩ này để điều tra làm rõ.

Bác sĩ Muzaffar Ghangharo đã bắt đầu lây nhiễm virus HIV cho bệnh nhân của ông vào tháng 4. Sau ca nhiễm đó, HIV nhanh chóng bùng phát toàn vùng Larkana, Pakistan. Khi cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm cho người dân vùng này thì cho ra kết quả 410 trẻ em và 100 người lớn dương tính với HIV.

Hàng trăm trẻ em Pakistan bị HIV do bác sĩ cố ý lây nhiễm

Người dân Pakistan chen chúc ở bệnh viện để xét nghiệm HIV

Hàng trăm trẻ em vùng Pakistan đồng loạt bị nhiễm HIV đã khiến cảnh sát nghi ngờ về động cơ cố ý lây lan virus của bác sĩ Muzaffar Ghangharo. Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ ông Muzaffar để điều tra làm rõ vụ việc.

Việc lây nhiễm HIV đã khiến các gia đình có con nhỏ ở Pakistan tỏ ra vô cùng đau đớn. Bà Bibi đau buồn đớn khi biết tin con trai là Ali Raza (10 tuổi) bị bất ngờ nhiễm HIV. Đó là đứa duy nhất trong gia đình bị dương tính với HIV ở độ tuổi còn quá nhỏ.

Theo thống kê của Bộ Y tế Pakistan, hiện có hơn 23.000 ca nhiễm HIV trên cả nước. HIV thường được truyền qua việc sử dụng kim tiêm chưa qua khử trùng. Trường hợp nhiễm HIV ở trẻ em tăng nhanh, phần lớn chúng thường được phát hiện bệnh sau khi bị hành sốt kéo dài.

Để ngăn ngừa tình trạng nhiễm HIV cho trẻ, cơ quan chức trách cần tăng cường xét nghiệm kiểm tra ở nhiều bệnh viện. Ngăn ngừa người phát tán mầm bệnh và phòng bệnh bằng lối sống, sinh hoạt sạch sẽ, lành mạnh, an toàn sẽ giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh nơi trẻ nhỏ.

Hữu Long

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất