Hành khách may mắn thoát chết khi tự ý mở cửa thoát hiểm nhảy xuống đường băngKhi máy bay của hãng hàng không El Al vừa hạ cánh xuống sân bay ở Mỹ, một hành khách nam tự ý mở cửa thoát hiểm đòi nhảy xuống.

Tự ý mở cửa thoát hiểm nhảy xuống đường băng, hành khách may mắn thoát chết

Máy bay Boeing 747-400 của hãng hàng không El Al

Theo tờ Timesofisrael, sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu LY001, khởi hành từ thành phố Tel Aviv, Israel tới New York, Mỹ của hãng hàng không El Al (của Israel).

Khi máy bay mới hạ cánh xuống sân bay John F. Kennedy, New York, Mỹ, một hành khách nam mang quốc tịch Mỹ đã tự ý mở cửa thoát hiểm phía sau, cửa vốn không dành cho hành khách.

Người đàn ông này đòi nhảy xuống cho nhanh. Lập tức, hai tiếp viên phải ghì chặt nam hành khách, để ngăn anh ta không nhảy xuống đường băng.

Phát ngôn viên của hãng El Al cho biết: "Một hành khách mang quốc tịch Mỹ đã tự ý mở cửa thoát hiểm. Hai thành viên trong phi hành đoàn nhận thấy, hành khách này hoàn toàn bình tĩnh khi cố trèo ra ngoài. Hai tiếp viên hàng không phải ghì chặt nam hành khách để ngăn người này nhảy xuống từ độ cao lớn. Hai tiếp viên đã cứu mạng hành khách này".

Được biết, khoảng cách từ đường băng tới cánh cửa của chiếc Boeing 747-400, loại máy bay thường được sử dụng cho chặng Tel Aviv đi tới New York, là hơn 5 mét.

Một nhân viên mặt đất chứng kiến sự cố đã phải đi lấy thang hành khách khẩn cấp. Khi có thang, người đàn ông mở cửa thoát hiểm (dĩ nhiên máy bay đã dừng hẳn) trèo xuống ngay sau đó rồi bỏ chạy. Nhân viên an ninh nhanh chóng có mặt và bắt giữ anh ta để thẩm vấn.

Ông Gonen Usishkin, CEO của hãng El Al đã khen ngợi phi hành đoàn trong chuyến bay trên, vì ngăn cản thành công sự cố nghiêm trọng, đồng thời cứu được tính mạng của vị hành khách... bất tuân thủ các quy tắc an toàn bay nói trên.

Nguồn Infonet


Bài liên quan