fspin Hành trình đưa ATM gạo về Tiền Giang - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Hành trình đưa ATM gạo về Tiền GiangHiểu rõ khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 và hạn, mặn gây ra tại miền Tây, mới đây Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Tây Nam Bộ đã phối hợp với Sở tư pháp, Hội Chữ thập đỏ của tỉnh Tiền Giang tổ chức loạt chương trình phát gạo, nhu yếu phẩm và nước uống đến nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn khác nhau.

Mang theo hành trang đầy nghĩa tình đến với bà con cần được giúp đỡ

Thời gian qua dịch bệnh Covid  - 19 đã ảnh hưởng lớn đến nhiều lĩnh vực trong xã hội, trong đó có cả đời sống của người dân, đặc biệt là bộ phận lao động nghèo, người bán vé số lẻ, công nhân bị thất nghiệp…chịu ảnh hưởng trực tiếp tại thời điểm này. Trước tình hình kinh tế giảm sút do mất nguồn thu chính, thiên nhiên không ưu ái, khô hạn kéo dài dẫn đến thiếu nước sinh hoạt trầm trọng đã làm đời sống người dân tại nơi đây khó càng thêm khó.

Phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc, ngay từ khi phát động chương trình đã nhận được nhiều sự hưởng ứng, giúp đỡ của các đơn vị, mạnh thường quân nhằm kịp thời hỗ trợ phần nào cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Hành trình sẻ chia niềm vui

Sau nhiều ngày bố trí, lắp đặt, chiều ngày 27/04/2020 "ATM gạo sẻ chia" ( tại số 242 Nguyễn Công Bình, xã Trung An, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) chính thức được vận hành và đưa vào sử dụng, đón hàng trăm lượt người dân đến nhận mỗi ngày. Không chỉ phát gạo tại máy ATM mà Ban tổ chức còn bố trí phương tiện chở gạo đến tận các xã, phường để người dân đến nhận gạo được dễ dàng.

Người dân khi đến nhận gạo sẽ được lực lượng điều phối hướng dẫn xếp hàng trật tự, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch như: đảm bảo giữ khoảng cách an toàn giữa người với người, chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đầy đủ và đúng cách,… .

Trong đợt phát ATM gạo tại Tiền Giang, đã đón hơn 3,600 lượt hộ dân (từ 7 phường, xã gần khu vực đặt máy) đến nhận gạo và trứng, một người sẽ nhận 02 kg gạo và 01 vỉ trứng/ lần. Còn 3,200 hộ tại 10 phường, xã còn lại, do ở xa nên Ban tổ chức đã bố trí phương tiện chở gạo đến tận nơi để người dân dễ dàng nhận gạo. Thêm vào đó là hơn 1,000 phần gạo phát thêm cho những người khó khăn tại phường 1,4,5,6,7,10 và xã Trung An. Và gửi tặng 1,300 suất gạo cho những người vãng lai không có trong danh sách.

Để hướng đến nhiều đối tượng khó khăn khác nhau trên địa bàn chương trình phối hợp với địa phương lập danh sách trao tặng 50 phần quà cho các hộ phụ nữ khó khăn tại xã theo đề xuất từ UBND xã Trung An bao gồm: 5kg gạo, dầu ăn, nước tương, bột ngọt, thùng mì, 2 bình nước(20 lít)... Buổi trao tặng được diễn ra tại hội trường UBND xã với sự góp mặt của chính quyền địa phương và đại diện Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Tây Nam Bộ.

Các hộ phụ nữ nhận quà tại UBND xã Trung An

Bên cạnh đó, Chương trình còn bố trí một buổi riêng biệt để sắp xếp trao những phần quà gồm: gạo, trứng, mì, nước lọc (mỗi phần trị giá khoảng 300 ngàn đồng) cho hơn 55 người khuyết tật, người sống lang thang cơ nhở trên địa bàn thành phố Mỹ Tho. Được biết, những đối tượng này chủ yếu sinh sống bằng nghề bán vé số lẻ thời gian qua đã cố gắng để lo từng bữa cơm hằng ngày, những phần quà được nhận đã kịp thời giúp đỡ phần nào để bà con sớm vượt qua khó khăn.

Những người tàn tật đến nhận quà tại văn phòng Báo PLVN Tây Nam Bộ

Xuyên suốt chương trình đã có 21 tấn gạo hơn 15 ngàn quả trứng, 5 ngàn bình nước uống, 150 thùng mì và nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm khác được trao tặng cho các đối tượng có hoàn cảnh cần được giúp đỡ do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid – 19 và hạn, mặn tại tỉnh Tiền Giang.

Những món quà tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng mang nặng nghĩa tình của những người thực hiện chương trình và đặc biệt là khi những tấm lòng của các mạnh thường quân được trao đến đúng người, đúng thời điểm.

 Báo PLVN mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp,.. để có thể tiếp tục lan rộng thêm nhiều chương trình thiện nguyện hơn nữa trong cộng đồng.

Xin chân thành cảm ơn các đơn vị, nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chương trình :

 1. Công ty CPhần Điện Cơ Tân Hoàn Cầu: 1 ATM gạo, 1 tấn gạo, 14.000 trứng, 5.000 bình nước;
 2. Chị Nguyễn Thị Kim Hạnh – Khách sạn Hạnh Phát: 10 tấn gạo;
 3. Công ty Đại Thuận Đạt: 1 tấn gạo;
 4. Công ty Thuận Phong Thuỷ: 1 tấn gạo;
 5. Công ty TNHH Hữu Biên BT Nhật Việt: 1 tấn gạo;
 6. Đàn Thông Linh Khiếu: 1 tấn gạo;
 7. Văn phòng đăng ký đất huyện Cái Bè: 420 kg gạo
 8. Công ty TNHH Dệt kim Trung Quy: 200kg
 9. Chùa Phật Minh: 200kg gạo
 10.  Cơ sở SX Nem Lai Vung Hoàng Khánh: 250kg gạo
 11.  Công ty Lương thực Tiền Giang: 500kg gạo
 12.  Tiểu thương Chợ truyền thống An Đông: 500kg gạo;
 13.  Sở Tư Pháp tỉnh Tiền Giang: 200kg gạo
 14.  Quán hồ tôm: 700 trứng;
 15.  Cô Võ Thị Lưu: 400kg gạo;
 16.  Công ty TNHH Tân Hưng Thọ: 50 thùng mì.

Cùng một số mạnh thường quân khác.

                                                                                     Phóng viên Tây Nam Bộ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất