Hậu MV Chí Nam Nhi: Quân R.E.V trải lòng dù đầy thử thách nhưng làm rap vẫn phải đậm chất ViệtNhanh chóng nhận về 1 triệu views sau 1 ngày ra mắt, MV Chí Nam Nhi đang gây tiếng vang trong giới underground rap Việt. Quân R.E.V đã có nhiều chia sẻ đằng sau bản rap ca trù đầu tiên tại Việt Nam này.

Thành công với bản hit trong King Of Rap, cựu trưởng nhóm LOCOBoiz đã tâm huyết đầu tư Chí Nam Nhi thành một MV bài bản. MV liên tục nhận được nhiều lời khen về sự “đã mắt, đã tai”, kết hợp độc đáo giữa Rap và Ca Trù. Chia sẻ với báo giới, Quân R.E.V đã bật mí rõ hơn về quá trình MV Chí Nam Nhi ra đời và các thông tin thú vị bên lề.

Hậu MV Chí Nam Nhi: Quân R.E.V trải lòng dù đầy thử thách nhưng làm rap vẫn phải đậm chất Việt

- Ý tưởng về việc kết hợp Rap với Ca trù được ra đời thế nào? Quân có thể chia sẻ khoảnh khắc nảy ra idea đó được không?

Trong giai đoạn mới bén duyên với rap, Quân tự đặt cho mình thử thách, phải tạo ra một “chất” riêng. Mình đã mất khá nhiều thời gian để tìm ra được định hướng cho bản thân.

Ý tưởng Chí Nam Nhi ra đời không phải ngẫu nhiên, mà đó là nhờ nỗ lực nghiên cứu và học hỏi của mình. Quân và Producer Trần Quốc Hưng (quoc.hung7) muốn tạo ra một bài rap độc đáo so với giới underground. Bài rap phải mang màu sắc EDM kết hợp với rap, hiphop và quan trọng nhất phải đậm chất Việt Nam.

Trong quá trình tìm hiểu chất liệu, mình thấy Ca Trù là nghệ thuật hát nói của người Việt, nếu kết hợp với rap sẽ rất thú vị. Ngoài ra, bài thơ Chí Nam Nhi của Nguyễn Công Trứ mang đúng những ý nghĩa và tinh thần mà chúng mình tìm kiếm.

Hậu MV Chí Nam Nhi: Quân R.E.V trải lòng dù đầy thử thách nhưng làm rap vẫn phải đậm chất Việt

- MV Chí Nam Nhi quy tụ cả “vũ trụ rappers” nổi tiếng như LK, Bình Gold, RichChoi,... Vậy cát-xê cho các “nhân vật đặc biệt” này là bao nhiêu?

Để trả cát-xê cho anh em, mình đang ôm một cục nợ to đùng. Nó không phải vì giá trị bao nhiêu tiền. Mà vì công sức mọi người phải bỏ ra. Quan trọng nhất là so với tình cảm và những gì anh em ảnh hưởng tới mình thì giá trị còn cao hơn rất nhiều, nó tạo nên Quân R.E.V của ngày hôm nay. Vậy mới nói cục nợ này “ôm cả đời” luôn.

Hậu MV Chí Nam Nhi: Quân R.E.V trải lòng dù đầy thử thách nhưng làm rap vẫn phải đậm chất Việt

- Trong khi sản xuất MV, từ lúc lên ý tưởng đến khi hoàn thiện, Quân và ekip có gặp nhiều khó khăn không?

Nếu dùng hai từ để diễn tả về việc sản xuất MV, mình sẽ chọn là “khó” và “may”. Khó vì mình đang hoạt động underground mà “khả năng tự thân” là rất khó để tạo nên một MV kết hợp giữa văn hóa và hiện đại.  Nhưng “may” vì xung quanh luôn có anh em bạn bè ủng hộ, tìm cách giải quyết từng vấn đề. Và YADEA là một người bạn đặc biệt trong số đó.

Hậu MV Chí Nam Nhi: Quân R.E.V trải lòng dù đầy thử thách nhưng làm rap vẫn phải đậm chất Việt

- Về định hướng sự nghiệp, Quân có muốn từ underground lên thành mainstream và bước vào showbiz không? Quân có lấy con đường thành công của các rappers nổi tiếng như LK, Rhymastic, Binz, BigDaddy...để làm “công thức” cho sự nghiệp của mình?

Bản thân Quân không phân biệt underground hay mainstream. Với mình, chỗ đứng của nghệ sĩ được định nghĩa bởi sản phẩm và tinh thần họ lan toả. Ai cũng đều muốn được chia sẻ tâm huyết của mình tới nhiều người mà phải không?

Những đàn anh như LK, Rhymastic, Binz, BigDaddy,... luôn là nguồn cảm hứng, hình tượng, bài học,...để các rapper khác trân trọng. Họ là những người rất ý nghĩa với mình, kể cả có anh mình chưa gặp gỡ, nhưng cảm xúc khi nghe âm nhạc của các anh cũng giúp mình trưởng thành hơn.

Hậu MV Chí Nam Nhi: Quân R.E.V trải lòng dù đầy thử thách nhưng làm rap vẫn phải đậm chất Việt

- Có một số ý kiến cho rằng trong nhóm LOCOBoiz, Quân có vẻ “lép vế” so với các rappers còn lại. Quân nghĩ sao về ý kiến này?

Đúng rồi. Nhưng mình không buồn về điều đó. Phải có người yếu kẻ mạnh mới tạo ra được sự hỗ trợ, kể cả cạnh tranh để phát triển chứ. Mình cũng luôn tự nhủ là phải phấn đấu nhiều hơn. Trong giai đoạn mới bắt đầu solo này, mình đã quyết tâm nâng cao chất lượng sản phẩm. Và Chí Nam Nhi là một trong những tác phẩm đặt nền móng cho hành trình khẳng định bản thân mình.

Hậu MV Chí Nam Nhi: Quân R.E.V trải lòng dù đầy thử thách nhưng làm rap vẫn phải đậm chất Việt

- Quân từng chia sẻ - MV Chí Nam Nhi là dấu mốc cho sự thay đổi lớn trong sự nghiệp. Vậy sắp tới, các sản phẩm của Quân sẽ có định hướng thế nào?

Sau Chí Nam Nhi, sắp tới mình sẽ giới thiệu tới mọi người nhiều sản phẩm hơn, sẽ mang nhiều màu sắc mới lạ hơn. Bật mí sẽ có một bài R&B mang chất sexy, đảm bảo uy tín luôn vì kết hợp cùng TLinh. Và Quân sẽ kết hợp cùng Chị Cả làm “thợ săn” để không còn những “cánh bướm dối gian”. Hi vọng khán giả sẽ tiếp tục đón nhận những sản phẩm này như mọi người đang ủng hộ Chí Nam Nhi vậy.

Xin cảm ơn Quân R.E.V vì những chia sẻ chân thành này. Xin chúc MV Chí Nam Nhi tiếp tục nhận được nhiều views hơn nữa, được khán giả ủng hộ hơn nữa.

Nhật Vũ


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất