Hậu quả đau lòng của những vụ tạt axit vì trả thù tìnhTạt axit đã trở thành phương thức trả thù tình kinh kiển của những kẻ cuồng ghen. Gần đây hàng loạt các vụ tạt axit liên tiếp xảy ra gây rúng động dư luận. Các vụ đánh ghen bằng axit đã để lại nỗi ám ảnh kinh hoàng cho các nạn nhân, nhiều người bị hủy hại dung nhan. Đề rồi những kẻ thủ ác phải ngồi tù vì cơn ghen mất trí của mình.

Axit thiêu da thịt là một nỗi đau khủng khiếp, người bị tạt axit phải sống trong trạng thái sống không bằng chết. Tuy nhiên, những vụ đánh ghen bằng cách tạt axit thì không có dấu hiệu suy giảm thậm chí lại càng phổ biến đến mức kinh điển.

Cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới

Vụ án tạt axit gần đây gây rúng động dư luận nhất là vụ cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới. Cụ thể là việc anh Nguyễn Trương Nam Hải (24 tuổi, cựu Cảnh sát PCCC Đà Nẵng) đã tạt axit có nồng độ 78% lên mặt vợ sắp cưới Lê Thị Lan Vy (24 tuổi) khiến người vợ bị bỏng nặng, tổn hại sức khỏe đến 46%. Nguyên nhân của vụ việc được lực lượng điều tra xác định là khi Vy và Hải tổ chức đính hôn, hai người xảy ra mâu thuẫn, Vy đòi chia tay, vì ghen tuông nên Hải dùng axit trả thù.

Hậu quả đau lòng của những vụ tạt axit vì trả thù tình

Lê Thị Lan Vy (24 tuổi, Đà Nẵng) là nạn nhân trong vụ thiếu úy công an tạt axit bị hủy hại dung nhan nghiêm trọng.

Sau 5 tháng sự việc xảy ra, Vy phải trải qua nhiều lần phẫu thuật và điều trị tinh thần tại Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội). Nguyễn Trương Nam Hải đã bị truy tố về tội Cố ý gây thương tích và sẽ sớm trả giá vì hành động điên cuồng của mình.

Dùng axit làm mù mắt tình địch

Mù mắt tình địch cũng là một trong những hậu quả nghiêm trọng từ việc tạt axit xảy ra ở Đồng Nai. Ông Trần Minh Nhã (57 tuổi, quê Đồng Nai) nghi ngờ vợ là bà Hồng (50 tuổi)  có quan hệ tình cảm với ông Phạm Văn Chánh (57 tuổi, cùng địa phương).

Hậu quả đau lòng của những vụ tạt axit vì trả thù tình

Ông Trần Minh Nhã được tòa xem xét giảm án trong vụ tạt xit vào vợ vì nghi vợ có quan hệ bất chính với hàng xóm

Trong một lần uống rượu say, ông Nhã đã lấy can nhựa đựng axit hắt vào người ông Chánh khi ông đang nằm trên ghế nhà bà Hồng. Ông Chánh bị mù 2 mắt và tổn hại sức khỏe đến 92%. Ông Trần Minh Nhã bị Tòa án Đồng Nai tuyên án 18 năm tù vì tội giết người.

Cô giáo bị tạt axit vì chồng cũ ghen tuông

Cơn ghen dữ đội của chồng cũ đã gây ra thương tích nghiêm trọng cho cô giáo Đặng Thị Thanh Huyền (35 tuổi, ở huyện Gia Lâm) vào ngày 24.3.2018. Sự việc xảy ra vào đầu năm 2018 đến nay vẫn khiến dư luận không thể nào quên.

Chị Huyền và Phạm Văn Thông (36 tuổi, quê Thái Bình) đã từng là vợ chồng và có một đứa con nhỏ. Vào dịp Tết, Thông tìm đến nhà vợ cũ để xin lỗi và thuyết phục vợ về sống chung. Tuy nhiên khi cả hai quay về bên nhau thì lại tiếp tục nảy sinh nhiều mâu thuẫn và cự cãi. Trong cơn tức giận, Thông lấy can axit tưới khắp người vợ cũ.

Kết quả cô giáo bị bỏng nặng đến 29% và chấn thương tâm lí nhiêm trọng. Một năm sau khi xảy ra sự việc, Phạm Văn Thông bị tòa kết án 7 năm tù.

Hậu quả đau lòng của những vụ tạt axit vì trả thù tình

Trước khi bị chồng cũ tạt axit chị Đặng Thị Thanh Huyền từng là một cô giáo xinh đẹp

Bị tạt axit oan vì tình cảm đồng giới

Không chỉ có mâu thuẫn vợ chồng, tình yêu đồng giới cũng có thể tạo ra thảm cảnh đau lòng khi nữ sinh bị tạt axit oan. Cụ thể Lương Thúy Kiều Quyên (24 tuổi) và Kiều Linh, cùng ngụ TP.HCM  có quan hệ tình cảm khi học chung lớp và ở chung nhà trọ. Sau một thời gian hẹn hò, Quyên và Linh xảy ra mâu thuẫn nên chia tay.

Dù chia tay nhưng Quyên vẫn muốn níu kéo tình cảm với Linh nhưng bị Linh từ chối. Để trả thù bị phũ Quyên dùng axit gây thương tích cho Huyền (bạn ở cùng Linh). Quyên vẫn cố gắng tiếp cận để nối lại tình cảm với người tình cũ và nhờ người tạt axit Linh. Linh bị bỏng nặng và Lương Thúy Kiều Quyên phải lĩnh án 7 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Ngăn chặn tội phạm axit

Hiện nay, phần lớn trong số các vụ việc tạt a-xít đều xuất phát từ việc trả thù tình. Mặc dù có quy định đây là loại hóa chất nằm trong danh mục phải khai báo, nhưng axit vẫn sử dụng phổ biến với mức giá rẻ có thể dễ dàng mua được và được nhiều người dùng chúng để gây tội ác.

Axit được xem là loại “vũ khí” có thể tàn phá, gây biến dạng cơ thể, tạo nên các vết thương sâu trên da thịt. Không chỉ là nỗi đau thể xác, người bị hứng chịu sự trả thù từ axit có thể rơi vào tuyệt vọng, ám ảnh về tinh thần trong suốt thời gian dài.

Để ngăn chặn những vụ trọng án từ tạt aixt của những kẻ cuồng ghen, Nhà nước cần có quy định chặt chẽ hơn về việc lưu hành axit trên thị trường, ngăn chặn và xử lí mọi hành vi của những người lấy axit làm một công cụ phạm tội nguy hiểm, đảm bảo tính răn đe, pháp chế.

Hữu Long

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất