Hậu quả nghiêm trọng từ những vụ tai nạn xe kháchViệt Nam là một trong những nước có tai nạn giao thông cao, trong đó phần lớn những vụ nghiêm trọng đều là do tai nạn xe khách. Thời gian gần đây, hàng loạt vụ tai nạn xe khách xảy ra tai nạn gây thiệt hại lớn về tính mạng. Người dân càng bất an hơn trong việc di chuyển bằng xe khách vì thiếu sự an toàn.

Hậu quả nghiêm trọng từ những vụ tai nạn xe khách

Xe khác gây tại nạn trong đêm với một chiếc xe taxi gây hậu quả nghiêm trọng cho hành khách trong xe

Xe khách rơi xuống sông Tĩnh Gia

Sáng ngày 4.6, vụ xe khách rơi xuống sông Tĩnh Gia, Thanh Hóa gây hậu quả nghiêm trọng. Sự việc xảy ra lúc 5h30 trên QL1A thuộc địa phận xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, xe khách mang kí hiệu BKS 98B - 021.48 đâm vào thành cầu Hổ rồi rơi xuống sông Đò Trại. Kết quả là 1 người chết và 2 người bị thương nặng, xe hỏng nặng.

Nguyên nhân của sự việc ban đầu được xác định là do sắp hết hạn đăng kiểm (hạn kiểm định đến hết ngày 18.6.2019). Sau  khi xảy ra tai nạn, lực lượng chức năng đã tiến hành cứu hộ, giúp đỡ các nạn nhân trong tại nạn xe.

Hậu quả nghiêm trọng từ những vụ tai nạn xe khách

Một vụ tai nạn xe khách xảy ra ở Lào Cai đã gây xôn xao dư luận về mức độ nghiêm trọng của sự việc

Lật xe khách ở Lào Cai

Vụ lật xe khách tại Sa Pa đã gây kinh hãi cho người dân khi khiến khiến một người đi xe máy tử vong tại chỗ. Cụ thể chiếc xe khách có biển số 12B - 006.22 do lái xe Nguyễn Văn Hùng (SN 1964) lưu thông từ Sa Pa về Lào Cai thì tại khúc cua xe lật nghiêng và đè chết một người đi xe máy di chuyển trên đường. Hàng chục hành khách trên xe khách bị thương nặng và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Không chỉ khiến người chết và bị thương, vụ tai nạn còn khiến giao thông trên đoạn đường quốc lộ 4D bị ùn tắc nhiều giờ liền.

Hậu quả nghiêm trọng từ những vụ tai nạn xe khách

Vụ tai nạn xe khách khiến hàng loạt người chết tại Tiền Giang đã khiến người dân hoang mang và lo lắng

Vụ tai nạn xe kinh hoàng ở Tiền Giang

Vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng mang biển kiểm soát 64B-002.71 xảy ra vào ngày 26/7, trên tuyến tránh thị xã Cai Lậy (Tiền Giang)  khiến 10 người thương vong. Đó là vụ tai nạn giữa xe khách do tài xế Phan Văn Thành (1979) va chạm với xe đầu kéo có biển kiểm soát 63C- 040.90 do Mai Hoàng Duy (1993) điều khiển khi đang lưu thông trên tuyến tránh Cai Lậy hướng từ Trung Lương về Mỹ Thuận. Nguyên nhân của sự việc được xác định là do xe đi ngược chiều và không đúng làn đường quy định.

Không chỉ có các vụ tai nạn trên, nhiều địa bàn cũng liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn xe khách gây thiệt hai nhẹ lẫn nặng. Ở Quảng Trị ngày 30/8, xe va chạm với xe máy chạy ngược chiều khiến ba người trên xe máy tử vong tại chỗ, hay tại Hưng Yên xe khách đâm vào xe bảy chỗ làm ba người chết và một người bị thương.

Tai nạn xe khách ngày càng trở nên phổ biến với mức độ nghiêm trọng. Nguyên nhân của sự việc phần lớn bắt nguồn từ các lái xe sử dụng chất kích thích hoặc lái xe cẩu thả khi điều khiển. Những vụ tai nạn xe khách không chỉ gây bao cái chết “oan” cho nhiều người đi đường mà còn gây thiệt mạng cho hành khách ngồi trong xe.

Tai nạn xe khách đã khiến người dân cảm thấy bất an hơn khi sử dụng phương tiện này để di chuyển. Để đảm bảo an toàn của mọi người, cơ quan chức năng cần điều tra, xác minh về nguyên nhân tai nạn, làm rõ trách nhiệm của người gây ra thiệt hai. Đồng thời các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện cũng nên được kiểm tra giấy phép nhằm tránh tình trạng xe khách “chơi đùa” với tính mạng của người dân.

Hữu Long


Bài liên quan