Hệ sinh thái các công ty mang họ AngelHạt nhân của hệ sinh thái này là bà Phạm Thị Tuyết Nhung. Bên cạnh việc nắm giữ các vị trí cấp cao, bà Nhung cũng góp hàng trăm tỷ đồng vốn tại một số doanh nghiệp.

Thời gian vừa qua, dư luận xôn xao trước thông tin bà Phạm Thị Tuyết Nhung – Giám đốc CTCP Tư vấn và Đầu tư Angel Lina bị cáo buộc “bánh vẽ” hàng loạt dự án ma và lừa đảo nhiều người.  

Theo điều tra, bà Tuyết Nhung đã dựng lên nhiều dự án bất động sản không có thật tại các khu đất công cộng, khu quy hoạch ở Thủ Đức, quận 9, quận 12, Bình Tân... rồi quảng cáo kêu gọi nhiều người đầu tư góp vốn.

Hệ sinh thái các công ty mang họ Angel

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung bị bắt giữ vì hành vi lừa đảo. Ảnh: C.T.V

Cụ thể, Công ty cam kết trong hợp đồng thời hạn giao đất, trong vòng một năm khách hàng sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng. Tuy nhiên, đến thời hạn, Công ty Angel Lina không hoàn thành mà tìm cách kéo dài. Riêng giám đốc Tuyết Nhung sau đó lánh mặt, rồi bỏ trốn.

Theo tìm hiểu của PV, CTCP Tư vấn Đầu tư Angel Lina (CTCP Angel Lina) thành lập vào ngày 3/9/2015, đóng trụ sở tại số 22B Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, TP.HCM (lưu ý là doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký). Hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực: Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác.

Vào ngày 13/4/2018, CTCP Angel Lina đã tăng vốn gấp 10 lần từ 20 tỷ lên 200 tỷ đồng.

Về cơ cấu lãnh đạo, chủ sở hữu/người đại diện theo pháp luật CTCP Angel Lina là bà Phạm Thị Tuyết Nhung (sinh ngày 16/6/1981). Bà Nhung cũng đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty.

Dữ liệu cho thấy, ngoài CTCP Angel Lina, bà Nhung cũng đang đứng tên nhiều doanh nghiệp khác.

Cụ thể, bà đang là người đại diện theo pháp luật Công ty TNHH Little Master Hand Việt Nam, doanh nghiệp thành lập ngày 19/1/2015, đóng trụ sở tại 23 Trường Sơn - Phường 4 - Quận Tân Bình - TP Hồ Chí Minh. Hoạt động chính trong lĩnh vực giáo dục văn hoá nghệ thuật.

Hệ sinh thái các công ty mang họ Angel

Công an thu giữ tài liệu sau khi bắt giữ nữ giám đốc lừa đảo. Ảnh: C.T.V

Trước đó, chủ sở hữu Little Master Hand Việt Nam là bà Lương Thụy Thục Vi (sinh ngày 24/12/1991). Đến ngày 8/8/2016, doanh nghiệp được đổi chủ sang CTCP Đầu tư Angel Land (nay là CTCP Vốn AGG, tên viết tắt: Angel Land Invest Corp), một công ty khác từng do bà Nhung đứng tên, kiêm chức Tổng Giám đốc, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhà các loại. 

Tìm hiểu cho thấy, vào tháng 4/2016, người đại diện theo pháp luật CTCP Vốn AGG là ông Nguyễn Thành Vũ (có cùng hộ khẩu thường trú với bà Nhung). Thời điểm này, ông cũng là cổ đông lớn nhất khi nắm 60% vốn AGG, các cổ đông còn lại là bà Trần Thị Hồng Hạnh (20%) và ông Nguyễn Việt Dũng (20%).

CTCP Vốn AGG sau đó đã trải qua đợt tăng vốn lớn từ 20 tỷ đồng lên 500 tỷ đồng vào ngày 6/9/2016. Cơ cấu cổ đông sau đó không được AGG công bố.

Dữ liệu hiện tại cho thấy, chủ sở hữu/người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đã được đổi sang là ông Bùi Nhật Tân – nhân sự cũng nắm nhiều vị trí cấp cao trong hệ thống các công ty họ Angel.

Cụ thể, ông Tân đang đứng tên cho Công ty TNHH Angel Beach Garden (thành lập ngày 1/2/2012). Tính đến ngày 4/6/2018, Angel Beach Garden đã tăng vốn điều lệ lên 200 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông gồm ông Bùi Nhật Tân (5%) và bà Phạm Thị Tuyết Nhung (95%). 

Chưa dừng lại ở đó, tìm hiểu của PV cho thấy Angel Beach Garden và bà Lê Thị Ngọc Cẩm (sinh ngày 3/4/1996) tính đến cuối năm 2018 là chủ sở hữu Công ty TNHH Bất động sản Thiên Ân – một doanh nghiệp khác do bà Nhung đứng tên.

Ngoài ra, bà Nhung còn là Người đại diện theo pháp luật tại Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị. Vào ngày 29/10/2018, bà được chủ sở hữu Bất động sản Nam Thị - Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế - Bất động sản Angel Homes, ủy quyền đại diện cho phần vốn góp 25 tỷ đồng.

Không ngạc nhiên khi một số nhân sự cấp cao của thương hiệu Angel cũng từng nắm các chức vị tại Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế - Bất động sản Angel Homes, có thể lấy ví dụ điển hình là ông Bùi Nhật Tân, ông từng là Giám đốc và cổ đông lớn của Bất động sản Angel Homes (99,85%) tính đến ngày 30/5/2018.

Dữ liệu thời điểm gần nhất (18/6/2019) cho thấy ông Lê Sỹ Thực đang làm Giám đốc, người đại diện theo pháp luật công ty, ông cũng thay thế ông Bùi Nhật Tân là cổ đông lớn nhất Bất động sản Angel Homes  (99,85%).

Bên cạnh các công ty kể trên, bà Nhung hiện tại đang là Chủ tịch HĐQT, người đại diện theo pháp luật CTCP Angel Master Hand Academy School. Bà cũng là cổ đông lớn khi nắm 90% cổ phần công ty. Tính đến ngày 7/3/2019, CTCP Angel Master Hand Academy School có mức vốn điều lệ đạt 150 tỷ đồng.

Nguồn Nhadautu


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất