Hệ sinh thái Huawei Mobile Services cán mốc hơn 700 triệu người dùng toàn cầuHuawei vừa chính thức chia sẻ một số thông tin mới nhất về hệ sinh thái Dịch vụ di động Huawei (Huawei Mobile Services, gọi tắt là HMS) và kho ứng dụng là App Galery.

Theo đó, hiện hệ sinh thái Dịch vụ di động Huawei (HMS) đang phát triển nhanh chóng và đã có hơn 700 triệu người dùng trên toàn cầu, cao hơn 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, số lượng nhà phát triển ứng dụng đã đăng ký với Dịch vụ Di động Huawei trên toàn thế giới chính thức cán mốc 1,6 triệu, đánh dấu mức tăng trưởng đáng kể là 76% so với năm trước, với hơn 81.000 ứng dụng sáng tạo tích hợp trên HMS Core.

Trong hơn 30 năm, Huawei đã hợp tác với các đối tác để mang lại kết nối kỹ thuật số tốt hơn cho người dùng và cộng đồng trên toàn thế giới. Huawei luôn khuyến khích các nhà phát triển sáng tạo toàn cầu hợp tác với Dịch vụ di động Huawei (HMS) để mang lại trải nghiệm tốt hơn và thông minh hơn cho người tiêu dùng. Như đã thông báo trước đó, tổng cộng 1 tỷ USD đã được đầu tư vào Chương trình Ngôi sao sáng HUAWEI để hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng di động trên toàn thế giới, với kết quả là hơn 10.000 ứng dụng sáng tạo đã được hưởng lợi từ chương trình này.

Hệ sinh thái Huawei Mobile Services cán mốc hơn 700 triệu người dùng toàn cầu

Hơn 5000 nhà phát triển ứng dụng đã tham gia Hội nghị nhà phát triển Huawei 2019

AppGallery - Nền tảng phân phối các ứng dụng chính thức của Huawei đã phủ sóng ở hơn 170 quốc gia và khu vực. Đồng thời, các ứng dụng toàn cầu hóa từ HMS như HUAWEI Video, HUAWEI Music và HUAWEI Reader đang ngày càng mang đến dịch vụ tốt và nội dung chất lượng cho người tiêu dùng ở nhiều quốc gia và khu vực hơn.

Huawei cũng mang đến cho người dùng trải nghiệm cuộc sống số thông minh và tiện lợi hơn với các dịch vụ sáng tạo hơn, chẳng hạn như Quick-app - kho ứng dụng chạm để dùng, không cần cài đặt để giúp tối ưu không gian bộ nhớ đáng kể. Một ví dụ khác là nền tảng Ability được hỗ trợ bởi công nghệ AI của Huawei bao gồm Content Ability, Card Ability và App Ability cho phép các dịch vụ chất lượng cao được phân phối hiệu quả cho người dùng trên toàn thế giới.

Để thúc đẩy sự sáng tạo của các đối tác và nhà phát triển di động toàn cầu, Huawei mở tổ hợp "Chipset - Thiết bị - Đám mây” thông qua HMS Core, cho phép các nhà phát triển ứng dụng truy cập đầy đủ vào các dịch vụ bao gồmHuawei’s Machine Learning Kit, HiAI, AR Engine,...

HMS Core 5.0 hiện có mặt trên toàn cầu sẽ tiếp tục hỗ trợ hàng loạt những tính năng đa dạng về phần cứng và phần mềm của Huawei - để đem lại những trải nghiệm ứng dụng tốt nhất và sáng tạo nhất cho người dùng trên toàn thế giới. Huawei cung cấp sự hỗ trợ phát triển ứng dụng toàn diện và một cửa trong hơn 67 lĩnh vực thông qua AppGallery Connect, giúp các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng sáng tạo và hoạt động hiệu quả.

Hiện tại, Dịch vụ di động Huawei (HMS) đã thành lập sáu trụ sở trên toàn thế giới. Huawei cung cấp các dịch vụ địa phương hóa trên toàn cầu thông qua Phòng thí nghiệm DigiX Lab, Nhà phát triển HUAWEI, Ngày hội nhà phát triển Huawei và nhiều cơ hội khác. Trong một thế giới được kết nối toàn diện, Huawei luôn khuyến khích sự đổi mới trong cả hai lĩnh vực phát triển công nghệ và ứng dụng giữa các nhà phát triển toàn cầu.

Thái Vũ


Bài liên quan