Hershey và Land O'Lakes hợp tác về tính bền vững cho chuỗi cung ứng sữa(SPL) - Nhà sản xuất kẹo Hershey và nhà cung cấp sữa Land O'Lakes đang hợp tác trong một sáng kiến ​​mới nhằm giảm phát thải khí nhà kính tại các trang trại bò sữa Pennsylvania và cải thiện chất lượng nước ở đầu nguồn Vịnh Chesapeake. Sáng kiến ​​Bền vững Dairy PA sẽ hỗ trợ các hoạt động bảo tồn nông nghiệp tại 119 trang trại bò sữa thành viên Land O'Lakes ở Pennsylvania, nơi vận chuyển ít nhất một nửa số sữa của Land O'Lakes đến Hershey.

Hershey đang cung cấp 300.000 USD tài trợ ban đầu cho sáng kiến ​​này. Số lượng trang trại Land O'Lakes tham gia có thể tăng lên hơn 400 khi nguồn tài trợ tăng lên. Liên minh Vịnh Chesapeake, một đối tác trong sáng kiến, sẽ sử dụng các khoản tài trợ bổ sung để ban hành các thực hành môi trường nông trại khác có thể giải quyết vấn đề phát thải và bảo vệ nguồn nước trong khu vực.

Sự hợp tác giữa nhà sản xuất kẹo Hershey và nhà cung cấp sữa Land O'Lakes là cơ hội để giảm thiểu tác động môi trường ngày càng tăng của sản xuất thực phẩm bằng cách tập trung vào chuỗi cung ứng nguyên liệu sữa.

Hershey và Land O'Lakes hợp tác về tính bền vững cho chuỗi cung ứng sữa

Hershey và Land O'Lakes hợp tác về tính bền vững cho chuỗi cung ứng sữa. (Ảnh: Hershey)

Là một hợp tác xã đại diện cho hơn 1.600 trang trại trên khắp Hoa Kỳ sản xuất 12,5 tỷ pound sữa hàng năm, Land O'Lakes có vai trò đáng kể để giải quyết vấn đề ô nhiễm từ ngành công nghiệp sữa.

Theo Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới, ngành công nghiệp sữa đóng góp 2% tổng lượng phát thải khí nhà kính của Hoa Kỳ. Cần 144 gallon nước để tạo ra 1 gallon sữa, phần lớn trong số đó dùng để trồng trọt để nuôi bò. Một nghiên cứu gần đây của Đại học Minnesota đã chỉ ra rằng gần 1.800 ca tử vong mỗi năm do ô nhiễm không khí từ các hoạt động chăn nuôi bò sữa, vượt qua ô nhiễm từ chăn nuôi gia cầm và trứng.

Tất nhiên, vì có khoảng 32.000 cơ sở chăn nuôi bò sữa trên khắp Hoa Kỳ, hợp tác xã Land O'Lakes gồm 1.600 trang trại chỉ là một phần của một ngành công nghiệp rộng lớn. Nhưng công ty đã thực hiện một cách tiếp cận đặc biệt tích cực trong những năm gần đây để giải quyết vấn đề hóc búa về khí thải, ô nhiễm và các tác động khác từ các trang trại của mình.

Vào tháng 3/2021, Land O'Lakes đã thông báo tất cả các thành viên của mình sẽ hoàn thành đánh giá tính bền vững trong trang trại vào năm 2025. Quá trình này bắt đầu vào đầu năm nay với nỗ lực thu thập dữ liệu sẽ đo lường hơn 250 thuộc tính bền vững tại mỗi trang trại - bao gồm các số liệu để đo mức sử dụng nhiên liệu, điện và nước, bón chất dinh dưỡng, luân canh cây trồng và sử dụng phân. 

Ngoài hợp tác với Hershey, Land O'Lakes đang hợp tác với Bel Brands trong một dự án thí điểm kéo dài 3 năm nhằm tăng cường sử dụng các phương pháp nông nghiệp bền vững, trong đó có cây che phủ đất. Land O'Lakes cũng đang làm việc để giảm phát thải khí nhà kính tại một trang trại thành viên cung cấp sữa cho nhà sản xuất pho mát.

Về phần mình, Hershey đang nỗ lực cải thiện tính bền vững của tất cả các nguồn cung ứng nguyên liệu của mình. Công ty xác nhận 11 tiêu chí bền vững nằm trong Khung Bền vững ngành sữa toàn cầu - bao gồm phát thải khí nhà kính, chất lượng nước và đất - và làm việc với các nhà cung cấp để đạt được các mục tiêu trong các lĩnh vực này. Ngoài ra, vào tháng 3 năm nay, Hershey đã công bố mục tiêu giảm hơn 50% lượng khí thải trực tiếp và gián tiếp trong chuỗi cung ứng vào năm 2030.

Linh Tăng (T.H)


Bài liên quan