Hiệp sĩ đường phố Bình Dương bắt tên trộm xe máy từ miền Tây về Đồng Nai tiêu thụ(SPL) -Ngay sau khi nhận được cuộc gọi của bị hại, 2 hiệp sĩ đường phố ở Bình Dương đã đến nơi bắt gọn tên trộm cùng tang vật giao cho công an xử lý.

 

Ngày 12/3, tin từ Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc thuộc Công an tỉnh An Giang, cho biết vừa tổ chức trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh này cho 2 hiệp sĩ đường phố ở Bình Dương là ông Nguyễn Thanh Hải (SN 1971) và Trần Thanh Tư (SN 1961) cùng ngụ TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Hiệp sĩ đường phố Bình Dương bắt tên trộm xe máy từ miền Tây về Đồng Nai tiêu thụ

2 hiệp sĩ đường phố ở Bình Dương nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Theo đó, vào sáng 21/2, chị Dương Thảo Yến (SN 1991; ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) phát hiện bị mất xe máy của mình bị mất trộm nên trình báo sự việc đến Công an huyện này. Đồng thời, chị Yến cũng đăng thông tin này lên mạng xã hội (Facebook) để nhờ cộng đồng mạng chia sẻ và truy tìm giúp.

Ngay sau đó, chị Yến nhận được thông tin chia sẻ rằng chiếc xe của chị được phát hiện ở Tu viện An Lạc Hạnh thuộc ấp 5, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Lúc này, chị Yến trình báo đến Công an huyện Chợ Mới và gọi điện nhờ Hải cùng ông Tư đến địa điểm trên bí mật theo dõi.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, 2 hiệp sĩ đường phố này phát hiện đối tượng nên đã khống chế và bàn giao cho cơ quan Công an.

Qua đấu tranh khai thác, Công an huyện Chợ Mới xác định tên trộm xe máy của chị Yến là Nguyễn Văn Đại (SN 2001; ngụ TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Dương). Vào tháng 12/2020, Đại làm thuê tại quán cơm của gia đình chị Yến rồi tìm cách trộm chiếc máy này để về quê.

Khánh Thùy - Hòa Trang