Hiệu trưởng Phú Quốc lên tiếng sự việc phụ huynh chửiSáng 23-7, Báo Sao Pháp luật đã trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang) xoay quanh những phát ngôn của bà Hồ Thị Thanh Hương trên mạng xã hội đối với ông.

Trước những vấn đề thắc mắc của phóng viên, ông Toàn khẳng định những phát ngôn của bà Hương, đối với các cơ quan báo chí có hai điểm sai sự thật, con bà hạnh kiểm tốt và không có thông báo đến với phụ huynh là sai.


Ông lý giải thêm tại sao con bà Hương hạnh kiểm trung bình là do em này đi học nghỉ nhiều, có vi phạm nội quy của nhà trường như đồng phục không đúng và trang điểm trong khi đi học. Còn về vấn đề thông báo với phụ huynh, thì cô giáo chủ nhiệm cũng đã thông báo đến bà Hương, sau đó bà cũng đã lên gặp thầy Hợp hiệu phó chuyên môn để xin cho con và ông cũng đã giải thích rất rõ đối với bà Hương về trường hợp của em học sinh này.

Hiệu trưởng Phú Quốc lên tiếng sự việc phụ huynh chửi

Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng THPT Phú Quốc đang chỉ cho phóng viên xem bằng chứng nghỉ học của con bà Hương. 

Đối với việc bà Hương có đóng góp cho ngành giáo dục Phú Quốc là có, mấy năm trước bà có tặng mấy suất học bổng cho trường, còn lại thì tặng học bổng cho các em học sinh cấp một và cấp 2.


Việc cho em học sinh ở lại lớp, thì trường cũng đã họp Hội đồng thi đua nhà trường trước khi kết thúc năm học, đi đến thống nhất cho em này ở lại lớp. Đến ngày 4-7, nhà trường cũng đã họp Hội đội đồng nhà trường để trả lại lời kết quả với Sở Giáo dục và Đào tạo và trả lời bằng văn bản cho bà Hương.


Trong quá trình nghỉ học, vì ốm đau thì bà Hương cũng chưa bổ sung hồ sơ giấy tờ bệnh án con của bà cho nhà trường. Trong trường hợp bổ sung đầy đủ hồ sơ bệnh án thì nhà trường xin ý kiến của sở xem xét lại, chứ trong thông tư cũng không nói rõ vấn đề này. Nếu trong thông tư có hướng dẫn cụ thể thì nhà trường không thể nào làm khác được thông tư, làm trái sai quy định thì ai chịu trách nhiệm.


Còn về phía tôi, cũng như nhà trường cũng không có yêu cầu bà Hương xin lỗi, chỉ mong muốn bà Hương có những phát ngôn đúng chuẩn mực của một doanh nhân.
 

Lê Phương - Anh Tuấn


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất