Hình ảnh Son Heung Min trong quân ngũ Hàn Quốc: Ngầu như thành viên “Đội Đặc Vụ SHIELD”(SaoPhapLuat) - Ngày 20-4 vừa rồi, sau khi trở về từ xứ sở sương mù Anh quốc, Son Heung Min (cây săn bàn xuất nhất của CLB Tottenhem) đã thực hiện các ly 14 ngày trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quốc gia.

Hình ảnh Son Heung Min trong quân ngũ Hàn Quốc: Ngầu như thành viên “Đội Đặc Vụ SHIELD”

Son Heung Min trong màu áo CLB Tottenham. Ảnh: Mạng internet

Do ảnh hưởng của Covid-19, tất cả các giải đấu tại Châu Âu nói chung và Ngoại hạng Anh nói riêng đã phải tạm hoãn hoặc huỷ bỏ mùa giải 2019-2020. Son Heung Min đã tận dụng sự kiện này để trở về thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Hình ảnh Son Heung Min trong quân ngũ Hàn Quốc: Ngầu như thành viên “Đội Đặc Vụ SHIELD”

Son Heung Min trong trang phục quân đội. Ảnh: Mạng Internet

Theo luật nhà nước Hàn Quốc, các nam thanh niên từ 18-35 tuổi bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ quân sự 21 tháng. Son Heung Min cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, vì Son Heung Min là một trong những cầu thủ giành Huy chương Vàng tại Thế vận hội ASIAD 2018 nên được giảm thời gian thực hiện nghĩa vụ này. Điều này đồng nghĩa tiền đạo của CLB Tottenhem chỉ phải tham gia một khoá kì luyện kéo dài 3 tuần tại doanh trại trên đảo Jeju.

Tại kì huấn luyện  ngắn ngũi 3 tuần, cầu thủ được hâm mộ bậc nhất xứ sở “kim chi” sẽ không nhận được bất kì đặc quyền nào hết. Chàng cầu thủ này buộc phải “xuống tóc” và nhìn khá lạ mắt trong một bức ảnh được đăng lên mạng xã hội cách đây không lâu.

Bên cạnh các điều luật cơ bản trên, thì Son Heung Min phải trang bị trên mình súng đạn thật như bao người đồng đội khác. Và chắc chắn là những cuộc hành quân vắt kiệt sức hơn cả thi đấu đỉnh cao một trận đấu. Ngoài ra, Son Heung Min sẽ được tập luyện đầy đủ những kỹ năng của một binh sĩ thuỷ quân lục chiến Hàn Quốc như sử dụng súng, lựu đạn, chạy bộ trên cát và đặc biệt là bơi lội. Cùng với đó là những buổi học nghiên cứu trong khu vực phòng thí nghiệm như phóng xạ, hoá học và hạt nhân. Chắc chắn tiền đạo này sẽ nếm trãi không ít gian nan cho 3 tuần ngắn ngũi tại doanh trại huấn luyện được cho là khắc nhiệt nhất Thế Giới. 

Hình ảnh Son Heung Min trong quân ngũ Hàn Quốc: Ngầu như thành viên “Đội Đặc Vụ SHIELD”

Son Heung Min hành quân trong trang phục quân đội (nón 136). Ảnh: Mạng internet

Sau khi kết thúc kỳ huấn luyện quân sự, chưa rõ Son Heung Min sẽ tiếp tục ở lại Hàn Quốc để lao động công ích hay trở lại xứ sở xương mù Anh quốc cho việc tập luyện trở lại cùng CLB. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo quy định của chính phủ Anh, tất cả những người nhập cảnh từ nước ngoại buộc phải cách ly 2 tuần. Điều này đồng nghĩa, trong trường hợp Son Heung Min trở lại Anh sau dịch bệnh Covid-19, chàng tiền đạo này sẽ bỏ lỡ một vài buổi tập đầu tiên của CLB. Trên dự kiến, tất cả các CLB tại ngoại hạng Anh sẽ tập trung trở lại vào ngày 18/5 tới đây. Theo tin mới nhất từ tờ báo danh tiếng của Anh – Mirror. Thủ tướng Boris Johnson nhiều khả năng sẽ đồng ý với kế hoạch đưa giải đấu danh giá nhất nước Anh trở lại vào tháng Sáu, nhưng không mỡ cửa bán vé cho người hâm mộ đến sân.

Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ luôn cập nhật tin tức mới nhất về Son Heung Min đến quý bạn đọc.

Duy Thắng 

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất