Hồ sơ cơ quan thuế chưa có bất kỳ thông tin nào về Khá "Bảnh"Lãnh đạo Tổng cục Thuế khẳng định, trong hồ sơ của cơ quan thuế, chưa có bất kỳ thông tin nào về ông Ngô Bá Khá (Khá “Bảnh”). Trường hợp Khá "Bảnh", đơn vị chi trả quảng cáo có trách nhiệm khấu trừ thuế cho cá nhân nếu có.

Hồ sơ cơ quan thuế chưa có bất kỳ thông tin nào về Khá BảnhKhá "bảnh" những ngày vui bất tận và khóc mếu máo khi bị bắt

Tại cuộc họp báo về tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách quý I/2019 diễn ra chiều 5/4, ông Đặng Ngọc Minh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, theo quy định của Luật thuế Thu nhập cá nhân (TNCN), tất cả những cá nhân có thu nhập đều phải kê khai với cơ quan thuế. Những tổ chức chi trả cho các cá nhân này có trách nhiệm khấu trừ thuế.

Hồ sơ cơ quan thuế chưa có bất kỳ thông tin nào về Khá BảnhHai cô gái đều nhận là vợ Khá "bảnh". Năm 2012, Khá đã đăng ký kết hôn với một phụ nữ địa phương nhưng mấy năm sau đó hai người ly hôn. Hôm 1/4, khi công an khá.m nhà Khá Bảnh thì có 2 cô gái nhận là vợ của thanh niên này khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Liên quan đến trường hợp Ngô Bá Khá (tức Khá “Bảnh”), ông Minh cho biết trong hồ sơ cơ quan thuế người này chưa đăng ký mã số thuế, kê khai thuế TNCN.

“Khi nắm được thông tin đối tượng Khá có thu nhập trên YouTube, chúng tôi có làm việc với cơ quan điều tra. Tuy nhiên, xác định Khá "Bảnh" có thu nhập từ YouTube hay không thì phải chờ kết luận của cơ quan điều tra. Nếu xác định có hành vi trốn thuế thì sẽ xử lý theo quy định pháp luật” - ông Đặng Ngọc Minh nói.

Theo quy định tại Điều 200 Bộ luật hình sự 2015: Người trốn thuế sẽ bị phạt tiền từ 100.000.000 - 500.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm nếu thực hiện một trong các hành vi sau đây: Trốn thuế với số tiền từ 100.000.000 đến dưới 300.000.000 đồng hoặc dưới 100.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt về hành vi trốn thuế; không nộp hồ sơ đăng ký, khai thuế; nộp hồ sơ khai thuế không đúng thời hạn theo quy định pháp luật; không ghi chép trong sổ kế toán các khoản thu liên quan đến việc xác định số tiền thuế phải nộp;...

Hồ sơ cơ quan thuế chưa có bất kỳ thông tin nào về Khá Bảnh

Chân dung "tín dụng đen" của Khá "bảnh" 

Trước đó, ngày 3/4, Ngô Bá Khá (26 tuổi, quê Bắc Ninh) bị Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) khởi tố về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Khám nhà Khá, công an thu nhiều hung khí cùng một số giấy tờ liên quan hoạt động vay mượn tín dụng đen và lô đề. Khá khai có sử dụng ma túy.

Khá được biết tới với biệt danh Khá “Bảnh”, nhân vật đăng nhiều video có lời lẽ tục tĩu, giang hồ trên YouTube với gần hai triệu người theo dõi. Khá khai, bắt đầu làm video trên YouTube từ năm 2017. Thời gian đầu, Khá được trả 7.000 - 8.000 USD/tháng do video có lượng người xem cao, có tháng đến gần 20.000USD.

Nguồn Tieudung


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất