Hòa Bình: Ấm lòng ngày giáp tết đối với nhóm công nhân nghèoSáng ngày 22/01/2020, Câu lạc bộ Thiện nguyện áo xanh thành phố Hòa Bình đã trao 11 suất quà tết ý nghĩa và kịp thời cho 11 công nhân đi làm thuê bị chủ thầu không trả tiền công tại xã Piềng Vế, xã Xăm Khòe của huyện Mai Châu; Xã Kim Truy của huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Trước đó, khi có thông tin về một nhóm công nhân quê Hòa Bình, hoàn cảnh khó khăn, bị chủ thầu giữ lại tiền, không trả công. Câu lạc bộ đã ngay lập tức cử hội viên của mình để liên hệ và tìm hiểu rõ thông tin trên.

Chị Nguyễn Bạch Tuyết, một thành viên của Câu lạc bộ đã nhanh chóng xác nhận được thông tin trên là đúng. Cụ thể, nhóm công nhân bị chủ thầu không trả tiền trên ngụ tại tỉnh Hòa Bình, chi tiết gồm: 8 người ở xã Piềng Vế, 1 người ở xã Xăm Khòe của huyện Mai Châu, 2 người ở xã Kim Truy, huyện Kim Bôi.

Chị Nguyễn Bạch Tuyết chia sẻ: “Người ta thật là nhẫn tâm quá, người ta đã nghèo như vậy mà còn bùng tiền của người ta. Tết cận kề rồi, câu lạc bộ chúng tôi thật không thể làm ngơ trước bà con mình được”.

Hòa Bình: Ấm lòng ngày giáp tết đối với nhóm công nhân nghèoCâu lạc bộ thiện nguyện áo xanh thành phố Hòa Bình trao 11 suất quà cho nhóm công nhân

Ngay lập tức, Câu lạc bộ thiện nguyện áo xanh thành phố Hòa Bình đã thống nhất trao 11 suất quà, mỗi suất quà là 1.500.000 đồng tiền mặt, để giúp nhóm công nhân đón tết ấm áp hơn.

Khi nhận được quà tết từ CLB thiện nguyện, anh Bùi Văn Toản, sinh năm 1997, xúc động kể lại: “Chúng em đi làm ở Hà Nội, hôm 23 đợi nhận tiền lương, thì trong đêm hai vợ chồng chủ thầu xây dựng bỏ trốn trong đêm, nên chúng em không có tiền xe về. Chúng em rất cảm ơn CLB và nhà nước, đã quan tâm đến chúng em, để có một cái tết vui vẻ với người ta.”

Anh Bùi Văn Anh, sinh năm 1998, cũng chia sẻ thêm: “ Em cũng cảm ơn tấm lòng của CLB và mọi người đã chia sẻ đến bọn em khi đi làm, giúp chúng em có một cái tết đầm ấm”.

Hòa Bình: Ấm lòng ngày giáp tết đối với nhóm công nhân nghèoCâu lạc bộ thiện nguyện áo xanh thành phố Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm cùng hai anh Toản, Văn Anh trong nhóm 11 công nhân

Thực trạng nợ lương, không trả tiền công cho công nhân, người lao động luôn là một vấn đề nhức nhối những tháng cận tết. Mới đây, theo nội dung Công điện số 119/CĐ-TTg về bảo đảm chi trả tiền lương, tiền thưởng cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý vừa được Thủ tướng Chính phủ ký, thì UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan, yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp chi trả tiền lương, tiền thưởng kịp thời, không để xảy ra tình trạng nợ lương, thưởng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định.

Duy Đại – Quyết Thắng
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất