(Hòa Bình). Phải chăng Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đang buông lỏng quản lý?​​​​​​​(PLVN). Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đang xôn xao, bức xúc, trước những hoạt động của một số cơ sở nước đóng chai đang có dấu hiệu vi phạm, không đảm bảo an toàn vệ sinh, cùng với đó người dân đang đặt ra câu hỏi rằng Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã xiết chặt, quản lý về cấp phép như thế nào? Bên cạnh sự thiếu chính xác về tiêu chuẩn của nhãn mác, vấn đề chất lượng, quy trình sản xuất có đúng quy trình hay không? Đây cũng đang là vấn đề nóng được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Trước những thông tin bạn đọc gửi về, phóng viên Báo PLVN đã có chuyến tác nghiệp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, trực tiếp ghi nhận những phản ánh mang tính nghi ngờ dành cho chất lượng, quy trình sản xuất, nhãn mác và thương hiệu của một số cơ sở kinh doanh, sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, không đúng qui định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là có cơ sở. Qua tìm hiểu, PV báo PLVN thấy nổi cộm lên Công ty TNHH MT Hòa Bình, sản xuất nước đóng chai tinh khiết, đang có nhiều dấu hiệu được cho rằng vi phạm qui định về nhãn mác, chất lượng và quy trình sản xuất không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đồng thời, phóng viên Báo PLVN cũng đã nhiều lần liên hệ với Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đề nghị phối hợp tìm hiểu, xác minh thông tin theo đơn thư phản ánh. Bên cạnh đó cũng đề nghị cấp ban ngành tiến hành kiểm tra, kiểm soát quy trình sản xuất của những cơ sở kinh doanh nước đóng chai trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, khi trao đổi với Cục an toàn thực phẩm tỉnh Hòa Bình, đại diện lãnh đạo Cục là ông Bùi Quang Huấn và bà Đinh Thị Dinh chưa hợp tác và phối hợp để tiến hành rà soát các cơ sở.

Bà Đinh Thị Dinh cho biết: “Em phối hợp với Quản lý thị trường như thế nào đấy là việc của các em ”.

(Hòa Bình). Phải chăng Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đang buông lỏng quản lý?

Bà Đinh Thị Dinh – lãnh đạo Cục an toàn thưc phẩm tỉnh Hòa Bình

Điều đáng nói ở đây, Công ty TNHH MT có trụ sở và công xưởng sản xuất chỉ cách Sở Y tế tỉnh Hòa Bình khoảng 2km. Câu hỏi được đặt ra: Tại sao Sở y tế Hòa Bình lại không biết hoặc không kiểm tra những cơ sở, nhà máy có dấu hiệu vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Vậy có hay không việc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình, Cục an toàn thực phẩm tỉnh Hòa Bình đang bao che, buông lỏng cho những sai phạm của Công ty TNHH MT và nhiều cơ sở khác?

(Hòa Bình). Phải chăng Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đang buông lỏng quản lý?  (Hòa Bình). Phải chăng Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đang buông lỏng quản lý?

Nhiều cơ sở, nhà máy đang sản xuất thô sơ, và không có nơi rửa bình để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn đọc, đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình, Sở Y tế cùng các cơ quan ban  ngành liên quan vào cuộc kiểm tra, rà soát lại những hành vi vi phạm của Công ty TNHH MT cũng như các cơ sở nhà máy trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có kết quả từ phía các cơ quan chức năng.

                                                                                            Đồng Mão - Lê Thùy - Vũ Quý