Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tình thương của bố là động lực để tôi giành chiến thắngHoa hậu Đỗ Thị Hà đã có hành trình chinh phục chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 danh giá bằng những dấu ấn của riêng mình khi xuất sắc vượt qua 35 thí sinh cùng các phần thi đầy cam go trong đêm chung kết.

Tân hoa hậu sinh năm 2001, đến từ Thanh Hóa, cao 1,72m, số đo 3 vòng: 80 - 63 - 89cm, đang là sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân. Nữ sinh 19 tuổi được đánh giá cao bởi gương mặt khả ái, vóc dáng cân đối cùng đôi chân dài.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tình thương của bố là động lực để tôi giành chiến thắng

Đỗ Thị Hà tự tin mình mang đủ những phẩm chất và mong muốn truyền cảm hứng cho những người xung quanh

Cảm xúc của chị hiện tại như thế nào sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020?

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 cực kỳ danh giá đối với tôi. Khi đội trên đầu vương miện này, tôi tự nhủ phải có trách nhiệm hơn với sứ mệnh mình đang gánh vác, cố gắng hàng ngày, trau dồi nhiều kỹ năng để xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020.

Có thông tin cho rằng gia đình chị ở Thanh Hóa rất khó khăn. Điều này có đúng không?

Đúng là gia đình tôi không khá giả. Thế nhưng bố mẹ tôi vẫn đủ điều kiện nuôi các con ăn học chứ không quá khó khăn như nhiều người chia sẻ.

Tôi là cô gái độc lập nên khi chưa chắc chắn điều gì thì tôi không muốn bố lo lắng nên đã giấu gia đình đi thi. Trong thời gian học đại học tôi cũng đi làm thêm một số công việc, không phải công việc ở xưởng may như mọi người đồn đoán mà có đi làm mẫu, chắc là mẹ tôi nhầm hoặc người phỏng vấn nhầm. Tôi đi thi bằng tiền tiết kiệm của bản thân.

Khi biết được điều đó, bố tôi đã rất xúc động. Bố tôi rất hiếm khi rơi nước mắt cho nên chứng kiến bố rơi nước mắt tôi rất xúc động. Những giọt nước mắt của bố đã cho tôi rất nhiều động lực để đi đến đêm chung kết và có được kết quả như ngày hôm nay.

Cảm xúc của chị như thế nào khi được gia đình và hàng trăm người dân quê nhà bay từ Thanh Hóa vào để cổ vũ?

Khi nghe được mọi người ở quê ủng hộ, tôi rất hạnh phúc. Tôi nghĩ rằng mình đã lan tỏa yêu thương nên được mọi người ủng hộ.

Tôi xin gửi lời cảm ơn tất cả mọi người, anh chị em, thầy cô và quê hương đã ủng hộ, đồng hành cùng tôi. Tôi xin hứa, với cương vị Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi sẽ làm thật tốt và không để mọi người thất vọng về mình.

Thế nhưng việc người dân Thanh Hóa cầm băng rôn có ghi dòng chữ "Hoa hậu xứ Thanh" đã làm dấy nên nghi vấn chị biết trước kết quả. Điều này có thật hay không?

Mọi người tự hào về tôi nên đã in băng rôn có chữ '’Hoa hậu xứ Thanh’'. Có lẽ họ xem tôi là hoa hậu trong lòng người dân Thanh Hóa, nhưng may mắn bây giờ tôi là hoa hậu của cả đất nước

Chị dự định sẽ có những đóng góp gì để thay đổi quê hương Thanh Hóa?

Khi được xướng tên, hình ảnh hiện lên đầu tiên trong tôi là gia đình, quê hương. Ngay khi đội trên đầu chiếc vương miện, tôi đã muốn đóng góp điều gì đó cho cộng đồng và đóng góp cho quê hương Thanh Hóa.

Quê hương tôi chưa được phát triển cho lắm, ở đây có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ và tôi muốn lan tỏa những điều tích cực đến các bạn trẻ để họ tự tin thực hiện ước mơ của mình.

Trong thời gian tới, chị dự định sẽ làm gì để cho mọi người thấy mình xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu?

Trong thời gian tới, tôi sẽ đồng hành với ban tổ chức để hoàn thành nghĩa vụ của hoa hậu. Tôi vẫn tiếp tục việc học tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Với tôi giáo dục là nền tảng của mỗi người.

Ngoài ra, tôi sẽ tích cực tham gia các dự án cộng đồng, trong bối cảnh Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mưa lũ. Trách nhiệm của tôi là kêu gọi, lan tỏa hành động tích cực.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tình thương của bố là động lực để tôi giành chiến thắng

Ông Đỗ Văn Tào, bố của Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà

Xúc động khi con gái xuất sắc trong vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 và giành được vương miện danh giá, ông Đỗ Văn Tào, bố của Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có nhiều chia sẻ xúc động.

Ông Tào cho biết, Đỗ Thị Hà là một cô gái có tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ. Việc Hà tham dự thi Hoa hậu Việt Nam cả gia đình không ai hay biết. Chỉ đến khi Hà gọi điện về nhà thông báo mình đã lọt vào vòng bán kết, gia đình mới “vỡ oà” khi biết con mình đi thi cuộc thi sắc đẹp danh tiếng này.

“Vì hoàn cảnh gia đình có chút đặc biệt, vợ chồng tôi đều làm nông và lao động tự do nên Hà không bàn bạc trước với gia đình. Sinh hoạt phí chúng tôi chu cấp cho cháu ăn học ở Hà Nội cũng không hề dư dả. Cháu đã dành dụm tiết kiệm từng đồng, chi tiêu hợp lý để có kinh phí đi thi. Đến khi được vào vòng bán kết rồi cháu mới dám gọi điện để chia vui và tâm sự với bố mẹ về những điều này” – ông Tào chia sẻ.

“Vì không được ở gần con, cũng không cùng con đi những bước đầu tiên của hành trình chinh phục vương miện nên vợ chồng tôi chỉ biết gọi điện động viên con từ xa, làm chỗ dựa và động lực cho Hà, mong Hà khoẻ mạnh và rèn luyện thật tốt, xứng đáng với cương vị hoa hậu”.

Chia sẻ với Pháp luật Việt Nam, ông Tào cho biết là một người bố, ông sẽ luôn ủng hộ và sẵn sàng đồng hành cùng con trên mọi hành trình mà con chọn và ông sẽ luôn động viên, tiếp sức cho con trên hành trình sắp tới, thực hiện tốt sứ mệnh, trách nhiệm của một Tân hoa hậu.

Vũ Tiến
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất