Hoa hậu H’Hen Niê đồng hành cùng chiến dịch “ Cảm xúc 30 năm”(SPL)- Chiều ngày 15/11, nhằm hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống AIDS (1/12) và tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS, Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, Câu lạc bộ Bầu Trời Xanh cùng Phòng khám Nhà Mình đã tiến hành phát động chiến dịch “Cảm xúc 30 năm” nhằm mục đích nhìn lại quãng đường cùng đồng hành bước tiếp đến tương lai với mục tiêu “chấm dứt HIV/ AIDS tại Việt Nam” vào năm 2030.

Tham gia lễ khởi động còn có sự góp mặt của đông đảo các văn nghệ sỹ đã đồng hành cùng hoạt động dành cho những người bị mắc căn bệnh HV/AIDS trong nhiều năm qua như: Hoa hậu H' Hen Niê, diễn viên Hồng Ánh, MC Lê Phước Lập, Á hậu Trương Thị May, đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Thái Huỳnh, đạo diễn Điệp Văn, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Tuyết Thu, ca sỹ Phương Anh idol...

Được biết, chuỗi hoạt động của chiến dịch lần này bao gồm: Sự kiện Khởi động chiến dịch, Quảng bá truyền thông, Sự kiện Đêm Cảm xúc và Triển lãm (offline - online). Trong đó, điểm nhấn đặc biệt nhất vẫn là sự kiện “Đêm Cảm xúc 30 năm”- một đêm hoạt động ý nghĩa với triển lãm những kỷ vật, những công trình, tài liệu, cùng những nhân vật vượt qua khó khăn, kỳ thị để sống cùng HIV trong suốt nhiều năm qua.

"Đêm cảm xúc 30 năm" cũng sẽ trở thành không gian cho các nhân viên y tế, cán bộ chương trình, văn nghệ sỹ, phóng viên báo chí cùng các anh chị em trong cộng đồng HIV/AIDS ngồi lại bên nhau để chia sẻ những câu chuyện yêu thương, cùng những buồn vui trong cuộc sống của mình.

Hoa hậu H’Hen Niê đồng hành cùng chiến dịch “ Cảm xúc 30 năm”

H’Hen Niê và BTC chương trình lan toả những thông điệp yêu thương đến với người nhiễm HIV/ADIS

 

Cũng tại buổi lễ khởi động “ Cảm xúc 30 năm” hướng đến mục tiêu chấm dứt AISD tại Việt Nam, Hoa hậu H’Hen Niê cùng đông đảo văn nghệ sĩ đã gửi gắm những thông điệp ý nghĩa thể hiện sự sẻ chia, đồng cảm với người nhiễm HIV/AIDS, qua đó bày tỏ mong muốn góp phần vào công cuộc phòng chống căn bệnh này.

Theo Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: "Cảm xúc 30 năm” là một sự kiện rất đặc biệt, ở đó nhiều người có thể nhìn lại những đau thương, những mất mát đã qua. Ở nơi đó cũng có thể thấy những con người đã vượt qua bệnh tật, vươn lên sống tốt…Và cũng chính ở nơi đó thắp lên những tia hy vọng mới cho tất cả mọi người. Hen muốn chia sẻ thông điệp rằng hãy không kỳ thị, hãy coi họ như những người bình thường và hãy dành những lời động viên chân thành để tiếp thêm động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống” 

Hoa hậu H’Hen Niê đồng hành cùng chiến dịch “ Cảm xúc 30 năm”

Hơn 30 văn nghệ sĩ tham gia chiến dịch “ Cảm xúc 30 năm”

Sau 30 năm, những mảng màu u ám, bi quan ban đầu đã được xoá mờ và thay thế bằng những nỗ lực tích cực hơn. Những biện pháp điều trị, phòng ngừa lây nhiễm đã và đang giúp những người sống với HIV có được cuộc sống khoẻ mạnh hơn. Từ một cộng đồng bị phân biệt đối xử, dễ bị tổn thương và thiếu thốn những điều kiện sống cơ bản, giờ đây họ đã có thể có công việc ổn định, có cuộc sống gia đình mà không phải ám ảnh với việc lây nhiễm cho những người thân của mình.

Phát biểu tại buổi lễ khởi động, Ông Nguyễn Anh Phong, Trưởng Ban tổ chức cũng cho biết thêm: “Không còn là khoảng cách, không còn là bác sỹ hay người bệnh, không còn là tôi và anh, mà chỉ có chúng ta, không ai một mình. Mọi người sẽ kể cho nhau nghe về những đau thương đã qua, những kỷ niệm và cả những nghị lực, hạnh phúc trong suốt chặng đường 30 năm ấy... 30 năm với nhiều nước mắt, mất mát, nỗ lực vượt qua để có được nụ cười và hạnh phúc. Và chúng tôi tin vào một tương lai chấm dứt AIDS”.

Hoa hậu H’Hen Niê đồng hành cùng chiến dịch “ Cảm xúc 30 năm”

 

Đại diện BTC, ông Nguyễn Anh Phong chia sẻ về chiến dịch

Năm 2020 đã đánh dấu cột mốc 30 năm kể từ khi ca nhiễm HIV đầu tiên tại Việt Nam được phát hiện. Đó là hành trình không chỉ riêng của những người sống với HIV mà còn với rất nhiều đoàn thể, ban ngành và cả những tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng họ trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS. 

Thạch Thảo


Bài liên quan