Hoa Hậu Khánh Vân cùng Xuân Lan nhói tim khi hay bé 5 tuổi bị ép uống thuốc kích dụcNhững chuyện khó nói mà khi nói ra đều khiến ai cũng đau lòng đều nằm trong số thứ 2 của talkshow "Chuyện ngại nói" do Xuân Lan dẫn dắt.

Tối qua 2/10, tập 2 của talkshow “Chuyện Ngại Nói Với Xuân Lan” tiếp tục gây chú ý trên mạng xã hội qua chủ đề “Xâm hại trẻ em – Im lặng là tội ác” với khách mời là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Khánh Vân và luật sư Ngọc Nữ.

Hoa Hậu Khánh Vân cùng Xuân Lan nhói tim khi hay bé 5 tuổi bị ép uống thuốc kích dục
Khách mới cho nội dung talkshow thứ 2 của Xuân Lan là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Khánh Vân và luật sư Ngọc Nữ

Vừa ra mắt tập đầu tiên vào tuần trước nhưng talkshow “Chuyện Ngại Nói Với Xuân Lan” do chính Xuân Lan sản xuất và làm host đã lập tức gây chú ý với những câu chuyện được quan tâm trong xã hội qua chủ đề “Tiểu tam và kẻ ngoại tình”. Bên cạnh hàng loạt lời ủng hộ của khán giả trên các kênh phát sóng như Youtube, Fanpage thì chương trình cũng gây không ít những tranh cãi về các vấn đề liên quan. Không những thế, bà mẹ một con còn bị tấn công từ các trang mạng xã hội khi nội dung chia sẻ về một nam diễn viên gây ồn ào trên các mặt báo với câu chuyện ngoại tình trong thời gian qua. 

Tuy nhiên, cựu siêu mẫu cho rằng cô đã lường trước được sự việc khi đưa những vấn đề “nóng” trong xã hội để cùng các khách mời chia sẻ và làm sao nói lên tiếng nói giúp khán giả có cái nhìn tích cực nhất. Bên cạnh đó, Xuân Lan mong muốn mọi người cùng chung tay lên án, đẩy lùi cái xấu và và bảo vệ những cái tốt, giúp những hoàn cảnh trong mỗi câu chuyện tự tin hơn trong cuộc sống. Song song, trong thời gian này, Xuân Lan cho biết cô không muốn dành thời gian để tranh luận về những việc bên lề vì bản thân nữ siêu mẫu đang tập trung cho dự án Vietnam Runway Fashion Week và Vietnam Junior Fashion Week – Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 tới.

Hoa Hậu Khánh Vân cùng Xuân Lan nhói tim khi hay bé 5 tuổi bị ép uống thuốc kích dụcHoa Hậu Khánh Vân cùng Xuân Lan nhói tim khi hay bé 5 tuổi bị ép uống thuốc kích dụcHoa Hậu Khánh Vân cùng Xuân Lan nhói tim khi hay bé 5 tuổi bị ép uống thuốc kích dục

Ở tập 2, bản thân là một đại sứ của tổ chức One Body Village khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Khánh Vân có cơ hội trút hết những nỗi niềm từ khi đăng quang và hết lòng với sứ mệnh giải cứu các trẻ em bị xâm hại tình dục tại Việt Nam. Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khiến Xuân Lan bất ngờ khi chia sẻ, cơ duyên để cô trở thành đại sứ chương trình này là trước đây cô cũng từng là nạn nhân bất thành của việc quấy rối tình dục. Từ đó, Khánh Vân cảm nhận được nỗi sợ hãi và quyết định theo duổi dự án này đến cùng.

Tiếp lời của Xuân Lan, luật sư Ngọc Nữ cho biết, Khánh Vân là người giải cứu các em ngay giai đoạn điều tra từ khi nhận được đơn tố giác. Một trong rất nhiều trường hợp đau lòng mà bản thân luật sư và Khánh Vân tiếp cận là một cháu bé chỉ với 5 tuổi mà bị đến 4 người đàn ông xâm hại trong khu xóm trọ. Đây cũng là trường hợp mà Xuân Lan từng biết cháu bé bị ép uống thuốc kích dục và mỗi ngày phải nghiện thủ dâm đến 30 phút.

Hoa Hậu Khánh Vân cùng Xuân Lan nhói tim khi hay bé 5 tuổi bị ép uống thuốc kích dục

Hoa Hậu Khánh Vân cùng Xuân Lan nhói tim khi hay bé 5 tuổi bị ép uống thuốc kích dụcHoa Hậu Khánh Vân cùng Xuân Lan nhói tim khi hay bé 5 tuổi bị ép uống thuốc kích dụcHoa Hậu Khánh Vân cùng Xuân Lan nhói tim khi hay bé 5 tuổi bị ép uống thuốc kích dục

Nói về dự án mà mình đang đảm nhận, Khánh Vân cho biết đây là một dự án khó, bởi vì không phải lúc nào cô cùng các thành viên trong dự án đến giải cứu thì các bé cũng sẵn sàng về với mình. Các bé bị tác động bởi nhiều thứ xung quanh, có thể là từ gia đình… Khánh Vân cũng cho biết thêm, sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu 2 năm thì cô vẫn mong muốn tiếp tục đồng hành cùng dự án này cho đến khi không còn cơ hội để làm nữa, vì cô xem đây như là sứ mệnh của mình. 

Lý giải với nhiều ý kiến cho rằng sau khi giành vương miện Hoa hậu, Khánh Vân ít tham gia các hoạt động thiện nguyện, người đẹp cho biết với những hoạt động ở 2 năm đương nhiệm này khó ở chỗ khi tiếp cận với các bé thì vì việc bảo vệ các cháu nên tất cả các hình ảnh đều phải được bảo mật. Chính vì thế, đó cũng là yếu tố khi làm đại sứ dự án này Khánh Vân ít được truyền thông biết đến như các dự án khác. Cũng chính vì sự bảo mật này mà ngay chính Khánh Vân cũng phải ký giấy với tổ chức này để đảm bảo thông tin không được truyền ra bên ngoài.

Hoa Hậu Khánh Vân cùng Xuân Lan nhói tim khi hay bé 5 tuổi bị ép uống thuốc kích dục

Hoa hậu Khánh Vân cũng cho biết thêm, từ khi đăng quang, cô nhận không ít những lời bình luận không hay về mình khiến bản thân cảm thấy tổn thương. Chia sẻ về câu chuyện của mình, Khánh Vân nhiều lần không cầm được nước mắt. Người đẹp khẳng định, dù có khó khăn thế nào thì cô cũng quyết tâm chiến đấu tới cùng để giúp cho các bé về được nơi ở tại tổ chức này và được học tập, dạy nghề…

Chia sẻ về câu chuyện tiếp theo, luật sư Ngọc Nữ đau lòng trước hoàn cảnh 5 chị em bị chính mẹ ruột của mình bắt đi xin ăn và cho cậu ruột xâm hại. Sau khi trốn thoát khỏi sự kiểm soát của mẹ và cậu, 5 cháu bé về ở với bà nội nhưng bà nội nhất định không cho các cháu về với mái nhà One Body Village chỉ vì mục đích nhận được nhiều tiền từ các mạnh thường quân.

Kết thúc tập 2 với những câu chuyện mà lần đầu Khánh Vân thẳng thắn chia sẻ về công việc thiện nguyện của mình trong suốt thời gian qua. Xuân Lan cũng hy vọng khán giả sẽ có cái nhìn tích cực hơn về công việc thầm lặng của đương kim Hoa hậu Hoàn vũ mà không được truyền thông nhắc đến vì những vấn đề bảo mật và an toàn cho trẻ em.

Tập 3 của chương trình Chuyện Ngại Nói Với Xuân Lan sẽ lên sóng lúc 20h30 Thứ sáu - Ngày 9 tháng 10 trên kênh Youtube Xuan Lan Official và Fanpage - Facebook cá nhân Nguyen Xuan Lan.

Văn Minh


Bài liên quan