Hỏa hoạn gây nhiều thương vong tại trung tâm thương mại ở BangkokMột vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra ở trung tâm thương mại CentralWorld, Bangkok, Thái Lan. Giới chức nước này đang vào cuộc để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Thái Lan: Hỏa hoạn gây nhiều thương vong tại trung tâm thương mại ở Bangkok

Khói đen dày đặc bốc lên từ tầng 8 của trung tâm thương mại CentralWorld. (Ảnh: Bangkok Post)

Ít nhất hai người thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại CentralWorld vào chiều tối 10/4 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Ban Quản lý trung tâm thương mại CentralWorld cho biết, đám cháy bắt nguồn từ ống thông khói tại tầng 8 của trung tâm mua sắm vào lúc 5 giờ 40 chiều 10/4, cạnh tòa nhà Centara Grand của khách sạn CentralWorld, đường Rama I, quận Pathumwan.

Các nhân chứng cho biết, hai người đã nhảy từ tầng 8 của tòa nhà. Khói đen dày đặc bốc lên cuồn cuộn và họ nghe thấy những tiếng nổ.

Toàn bộ trung tâm thương mại và khách sạn đã được sơ tán. Các báo cáo ban đầu cho biết, có nhiều người bị mắc kẹt ở bên trong tòa nhà.

Thái Lan: Hỏa hoạn gây nhiều thương vong tại trung tâm thương mại ở Bangkok

Đám cháy được cho là bắt nguồn từ ống thông khói tại tầng 8 của tòa nhà. (Ảnh: Bangkok Post)

Trang web của CentralWorld cho biết, lính cứu hỏa đã dập tắt đám cháy vào lúc 6 giờ 10 phút tối cùng ngày, tức là khoảng nửa giờ sau khi đám cháy bùng phát.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng và đề nghị tiến hành một cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc.

Thị trưởng thành phố Bangkok Aswin Kwanmuang cho biết, tòa nhà 16 tầng của trung tâm thương mại Central World, nơi vừa xảy ra hỏa hoạn, đã được đóng cửa để phục vụ công tác điều tra cũng như để kiểm tra hệ thống chữa cháy của tòa nhà.

“Chúng tôi cần xem xét nhiều điều. Chúng tôi cần kiểm tra hệ thống báo cháy và phun nước có hoạt động tốt không và việc xây dựng bên trong tòa nhà để xác định nguyên nhân vụ cháy, ông Aswin Kwanmuang nói.

Nguồn Cpv.org


Bài liên quan