Hoài Đức – Hà Nội: Bao giờ cưỡng chế sân golf trái phép của Công ty CP Đầu tư An Lạc?Mặc dù không được cấp phép, nhưng Công ty CP Đầu tư An Lạc vẫn ngang nhiên xây dựng và đưa vào hoạt động sân golf Vân Canh gần 4 năm nay. Dư luận thắc mắc: Bao giờ sân golf này mới bị cưỡng chế?

Theo tìm hiểu, Dự án Khu đô thị Đại học Vân Canh, (xã Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội), do Công ty CP Đầu tư An Lạc (Công ty An Lạc) làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) phê duyệt từ năm 2005. Năm 2008, do sáp nhập vào TP. Hà Nội nên dự dán đã được điều chỉnh quy hoạch.

Tuy nhiên, dự án KĐT Đại học Vân Canh vẫn bị “đắp chiếu” từ năm 2008 đến nay. Thay vì đó, chủ đầu tư đã biến hàng nghìn mét vuông đất nơi đây thành sân tập golf có tên gọi Sân tập golf  Vân Canh.

Hoài Đức – Hà Nội: Bao giờ cưỡng chế sân golf trái phép của Công ty CP Đầu tư An Lạc?

Sân golf Vân Canh xây dựng không phép trên đất dự án rộng hàng nghìn m2

Cụ thể, sân tập golf  Vân Canh được đưa vào khai thác từ tháng 4/2016, với đầy đủ dịch vụ phục vụ khách hàng. Sân này được xây dựng tại khu vực có diện tích khoảng 1ha quy hoạch khu cây xanh của dự án. Sân tập được dựng 2 tầng rất kiên cố bằng khung sắt có mái che với 56 làn đánh và có độ dài theo quảng cáo lên đến 300 yard.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Viết Khánh, Chủ tịch UBND xã Vân Canh cho biết, đây là sân tập golf của Công ty CP Đầu tư An Lạc. Dự án Khu đô thị Đại học Vân Canh, được UBND tỉnh Hà Tây cũ phê duyệt, nhưng đến nay vẫn chưa xây dựng gì, toàn bộ hạng mục bên trong công trình là các “hạng mục tạm”, đã lập hồ sơ vi phạm.”

Hoài Đức – Hà Nội: Bao giờ cưỡng chế sân golf trái phép của Công ty CP Đầu tư An Lạc?

Ông Nguyễn Viết Khánh,  Chủ tịch UBND xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội

Khi được hỏi về hồ sơ pháp lý tại dự án này, ông Khánh cho hay: “Cứ liên hệ với huyện, đặc biệt là đội quản lý đô thị hay đội trật tự xây dựng vì họ nắm hết hồ sơ.”

Mặc dù sân golf Vân Canh hoạt động trái phép gần 4 năm nay, tuy nhiên chính quyền xã Vân Canh và huyện Hoài Đức lại không có biện pháp ngăn chặn và xử lý triệt để. Dư luận đặt ra câu hỏi: Đến bao giờ thì sân golf này mới bị cưỡng chế? Và có hay không việc chính quyền huyện Hoài Đức tiếp tay cho Công ty CP Đầu tư An Lạc xây dựng sân golf trái phép? Để trả lời cho câu hỏi này, không ai khác ngoài chính quyền huyện Hoài Đức!

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

Mới đây, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa ban hành quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai đối với một số địa phương và các dự án bất động sản trong năm 2020.

Cụ thể, tại Hà Nội đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra các dự án gồm: Dự án khu đô thị "Thành phố Giao Lưu" tại quận Bắc Từ Liêm của Công ty CP đầu tư và xây dựng quốc tế Vigeba; Dự án khu đô thị mới thuộc khu đô thị Đại học Vân Canh (An Lạc Green Symphony) tại huyện Hoài Đức của Công ty CP đầu tư An Lạc; Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị Bắc An Khánh (Splendora) tại huyện Hoài Đức của Công ty liên doanh TNHH phát triển đô thị mới An Khánh.

Đức Anh


Bài liên quan