Hoàn thành chi trả nợ lương cho công nhân vệ sinh môi trườngSPL - Sau khi UBND Thành phố Hà Nội có chỉ đạo, yêu cầu doanh nghiệp trả nợ lương công nhân vệ sinh môi trường. Toàn bộ tiền lương 3,46 tỷ đồng nợ lương trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và các địa bàn khác Mê Linh, Ba Vì, Mỹ Đức... cũng đã được chi trả.

Theo báo cáo nhanh của Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội (trước đây là Công ty Cổ phần Minh Quân), đơn vị này vừa hoàn thành trả nợ lương cho toàn bộ công nhân trên địa bàn quận Nam Từ Liêm với số tiền là 3,46 tỷ đồng. Những tổ vệ sinh nợ lương nhiều nhất như tổ Tây Mỗ, Cầu Diễn 1,86 tỷ đồng đã được trả hết trong ngày 6/7; tổ Trung Văn 700 triệu đồng trả hết vào ngày 8/7, tổ Lê Đức Thọ 250 triệu đồng trả hết ngày 8/7...

Ngoài ra, các địa bàn khác mà trước đây công ty còn nợ cũng đã được thanh toán trong ngày 10/7 như huyện Mê Linh 139 triệu, quận Hà Đông 131 triệu đồng...

Hoàn thành chi trả nợ lương cho công nhân vệ sinh môi trường

Đơn vị cũng cung cấp văn bản xác nhận không nợ đọng, đã hoàn thành nghĩa vụ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động đến hết tháng 11/2020, do ông Lê Thành Long - Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông xác nhận.

Người phụ trách trả lương nợ cho biết, đến thời điểm này, tổng số 4,3 tỷ đồng đã được chi trả, hoàn thành trách nhiệm với người lao động trước thời điểm thành phố giao.

"Qua đây, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới người lao động đã gặp khó khăn trong giai đoạn vừa qua và cũng cảm ơn hàng trăm công nhân cũng đã đồng hành cùng doanh nghiệp", đại diện doanh nghiệp chia sẻ. Đơn vị  cũng mong muốn được đẩy nhanh tiến độ thanh toán của các quận huyện, đã có văn bản gửi UBND 8 quận huyện đề nghị sớm chi khối lượng phát sinh đã được ghi nhận.

Bà Nguyễn Thị Phương - Tổ trưởng Tổ Môi trường 2 phường Cầu Diễn và Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm) - người làm đơn đòi quyền lợi cho 80 công nhân cho biết, tất cả đều đã nhận toàn bộ lương từ ngày 6/7. "Hiện cuộc sống, công việc của công nhân đều đã ổn định với công ty mới - Urenco 7", bà Phương nói.

Trước đó, ngày 8/7, Văn phòng UBND thành phố ban hành Văn bản số 408/TB-VP thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông tại cuộc họp về kết quả thanh tra bước đầu về công tác vệ sinh môi trường của Cty CP Đầu tư phát triển Công nghệ cao Minh Quân (nay là Cty CP Tập đoàn Nam Hà Nội) trên địa bàn Thành phố.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội khẩn trương chi trả lương đầy đủ và đóng BHYT, BHXH cho người lao động đã thuê tại 8 quận, huyện trước ngày 15/7/2021. 

Đồng thời đề nghị Thanh tra Thành phố khẩn trương hoàn thiện, ban hành kết luận thanh tra theo quy định của Luật Thanh tra trước ngày 15/7/2021.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Đông yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã phải tuân thủ quy định pháp luật về quản lý đầu tư, tài chính trong việc xem xét, giải quyết các khối lượng phát sinh ngoài hợp đồng, chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND Thành phố về nội dung này./.

Theo vov.vn


Bài liên quan