Hoàng gia Anh có động thái nhắc nhở đầy sâu cay nhưng chưa cắt đứt quan hệ với Hoàng tử Harry(SPL) - “Khủng hoảng Megxit" và cuộc phỏng vấn bom đạn của vợ chồng hoàng tử Harry với người dẫn chương trình Oprah Winfrey trở thành đề tài bàn tán xôn xao trên toàn cầu về những góc khuất trong Hoàng gia Anh. Vừa qua Hoàng gia Anh “thể hiện thái độ” lặng lẽ nhưng công khai dành cho nhà Sussex sau tất cả những gì họ đã gây ra.

Đó là vợ chồng Harry đã bị đẩy xuống dưới cùng trong danh sách các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh, bao gồm các con của Nữ hoàng và các con của Thái tử Charles (con trai cả của Nữ hoàng).

Thứ hạng giới thiệu của Harry và Meghan đã bị thay đổi, giờ đây họ xếp dưới vợ chồng Thái tử Charles, vợ chồng xứ Cambridge, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và vợ chồng Hoàng tử Edward. 

Trước đó, trong mục Thành viên gia đình thì Harry - Meghan chỉ đứng sau Thái tử Charles và vợ chồng Công nương Kate nhưng nay mọi thứ đã thay đổi kể từ khi họ rời khỏi hoàng gia hồi cuối tháng 3 năm ngoái.

 

Hoàng gia hành động: Đẩy Harry và Meghan xuống dưới cùng trong bảng thành viên gia đình ảnh 1

Harry - Meghan vừa bị Hoàng gia đẩy xuống dưới cùng trong danh sách những thành viên gần với Nữ hoàng nhất. (Ảnh chụp màn hình)

Trang web hoàng gia cũng ghi rõ nội dung rằng: "Nhà Sussex đã rời khỏi vị trí là thành viên cao cấp của gia đình và họ đang cân bằng thời gian đi lại giữa Anh và Bắc Mỹ. Cặp đôi tiếp tục tôn trọng nghĩa vụ của họ đối với Nữ hoàng, Khối thịnh vượng chung và sự bảo trợ của họ".

Theo các chuyên gia, Harry và Meghan vẫn là các thành viên trong gia đình, tuy nhiên, họ có thứ hạng khác biệt xếp sau những người khác vì đã rời khỏi hoàng gia. Đây được coi như là một lời nhắc nhở sâu cay về thứ hạng hiện tại của cặp đôi trong gia đình, họ không còn ở vị trí quan trọng nữa. Bên cạnh đó, Nữ hoàng Anh dường như muốn nhắc nhở vợ chồng cháu trai rằng họ không được quên nghĩa vụ và bổn phận của một thành viên trong gia đình.

Có thể thấy rằng, sau tất cả những gì nhà Sussex gây ra, Hoàng gia Anh vẫn mở lòng đón nhận vợ chồng Harry - Meghan. Một nguồn tin thân cận hoàng gia cho biết, nhà Sussex "chắc chắn" nằm trong danh sách mời của Nữ hoàng Anh tại Đại lễ Bạch Kim được tổ chức vào tháng 6/2022.

Queen Elizabeth in red on the left, Prince Harry in dress blues on the right

Chuyên gia hoàng gia Angela Levin cũng cho hay, Nữ hoàng Anh cùng các thành viên sẽ không thể cắt đứt quan hệ với Harry trong bối cảnh sức khoẻ tâm thần của hoàng tử 36 tuổi không ổn định. Angela Levin nói: "Hoàng gia Anh rất lo lắng cho sức khỏe tinh thần của cậu ấy và họ tin việc đóng sầm cánh cửa hoàng gia ngay lúc này đối với Harry mà nói sẽ gây ra hậu quả tàn khốc".

Thêm vào đó, một thành viên hoàng gia khác tiết lộ rằng Kể từ khi cuộc phỏng vấn được phát sóng, Kate dường như được chỉ định là người hòa giải giữa Harry và chồng cô, Hoàng tử William.


Bài liên quan