Hoàng Mai: Ai bảo kê cho hàng loạt bãi xe, bãi tập kết VLXD trái phép tại phường Hoàng Văn Thụ?Hàng loạt bãi xe, bãi tập kết vật liệu xây dựng(VLXD) trái phép thậm chí cách UBND phường Hoàng Văn Thụ vài bước chân gây bức xúc trong nhân dân.

 

Thời gian vừa qua, người dân sống trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai vô cùng bức xúc trước tình trạng hàng loạt các bãi tập kết vật liệt xây dựng mọc la liệt trên địa bàn phường nhưng không hề có bất cứ động thái nào từ phía các cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương.

Hoàng Mai: ai bảo kê cho hàng loạt bãi xe, bãi tập kết VLXD trái phép tại phường Hoàng Văn ThụBãi tập kết VLXD gây ô nhiễm sát ngay UBND phường Hoàng Văn Thụ

Khói bụi gây ô nhiễm, các xe chở VLXD chạy ầm ầm như đại công trường giữa lòng phố. Không nhưng thế các bãi xe không phép cũng song song "nở rộ" trước mặt các cơ quan chức năng gây mất ổn định an ninh chính trị trên địa bàn, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ bùng phát bất cứ lúc nào, đe dọa tính mạng của nhân dân quanh khu vực.

Hoàng Mai: ai bảo kê cho hàng loạt bãi xe, bãi tập kết VLXD trái phép tại phường Hoàng Văn ThụBãi xe trái phép cách UBND phường Hoàng Văn Thụ vài bước chân

Nhiều người dân bức xúc cho rằng: “Mặc dù người dân cũng như các cơ quan báo, đài phản ánh rất nhiều về tình trạng trên nhưng chính quyền sở tại dường như bỏ ngoài tai. Thậm chí một số bãi xe, bãi tập kết vật liệu xây dựng mọc sát ngay cạnh phường mà không có ai xử lý. Phải chăng lãnh đạo phường đang cố tình làm ngơ cho những sai phạm trên hay có lợi ích nhóm.”

Liên quan đến sự việc, năm 2018, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, vi phạm an toàn giao thông, vi phạm quy định thu phí, đặc biệt là các điểm trông giữ xe đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Theo đó, Chủ tịch UBND và Trưởng công an các xã, phường, thị trấn giám sát chặt chẽ các điểm trông giữ xe. Nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn, Chủ tịch UBND và Trưởng công an xã, phường, thị trấn phải kiểm điểm, chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND quận, huyện, thị.

Trường hợp để các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND thành phố.

Trước thực trạng hàng loạt bãi trông giữ xe không phép ngang nhiên tồn tại bất tuân pháp luật mà phóng viên đã nêu trên, đề nghị Sở Giao thông Vận tải TP. Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai và các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ và xử lý dứt điểm các sai phạm này.

Đức Anh


Bài liên quan