Hoàng Mai (Hà Nội): Buông lỏng quản lý hay cố tình “bảo kê” cho sai phạm?Chủ đầu tư thừa nhận sai phạm tồn tại từ năm 2019, UBND quận Hoàng Mai đã ra quyết định xử phạt, phường Hoàng Liệt và các đơn vị liên quan đã tiến hành cưỡng chế sai phạm tại dự án nhà ở Tây Nam Linh Đàm tại lô đất PT1, PT2 (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) do Cty TNHH Đầu tư BĐS Linh Đàm làm chủ đầu tư. Nhưng đến nay sai phạm vẫn vô tư tồn tại, ngang nhiên thách thức dư luận.

Báo Pháp luật Việt Nam đã có loạt bài phản ánh về những sai phạm tại dự án nhà ở thấp tầng và khu nhà ở tái định cư kết hợp thương mại KĐT Tây Nam Linh Đàm do Cty TNHH Đầu tư BĐS Linh Đàm làm chủ đầu tư.

Hoàng Mai (Hà Nội): Buông lỏng quản lý hay cố tình “bảo kê” cho sai phạm?

Trao đổi với PV, ông Bùi Thanh Nhã, Đội trưởng Đội quản lý TTXD Đô thị quận Hoàng Mai cho biết: Dự án có sai phạm, Sai phạm này đang được xử lý, UBND phường Hoàng Liệt được UBND quận Hoàng Mai giao là cơ quan tổ chức thực hiện các quyết định cưỡng chế đó. Trách nhiệm là UBND phường, ông đang là người tổ chức thực hiện quyết định của quận, còn nếu ông không thực hiện được, sau này quận sẽ kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch phường.

Ông Nhã cho rằng, Đội quản lý TTXD Đô thị quận Hoàng Mai chỉ là đơn vị phối hợp, đội chỉ đôn đốc nhắc nhở “bằng miệng” với phường.

Khi hỏi về trách nhiệm của đội khi để xảy ra sai phạm tại dự án nhà ở KĐT Tây Nam Linh Đàm, ông Bùi Thanh Nhã, Đội trưởng Đội quản lý TTXD Đô thị quận Hoàng Mai từ chối trả lời.

Cũng tại buổi làm việc, vị Đội trưởng Đội quản lý TTXD Đô thị quận Hoàng Mai, không ngừng “đá bóng” trách nhiệm sang các cơ quan khác mà cụ thể là phường Hoàng Liệt.

Đặc biệt, cuối buổi làm việc, ông Nhã bất ngờ đề nghị PV đừng đưa tên ông vào bài viết, vì phải làm kiểm điểm, giải trình: “Anh hợp tác với các em như thế, cũng rất mong các em đừng để anh bị kiểm điểm”.

Để tìm hiểu thông về việc cưỡng chế sai phạm tại dự án, phản ánh khách quan đến bạn đọc, PV Báo Pháp luật Việt Nam cũng đã nhiều lần liên hệ làm việc với UBND phường Hoàng Liệt và ông Nguyễn Xuân Chinh – Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt. Nhưng gần 2 tháng trôi qua, vị Chủ tịch phường Hoàng Liệt vẫn “im lặng”, không có bất cứ phản hồi nào, thờ ơ và vô cảm với những thông tin báo chí phản ánh.

Trước sự việc trên, dư luận đặt ra câu hỏi, phải chăng Đội quản lý TTXD Đô thị quận Hoàng Mai và phường Hoàng Liệt đang buông lỏng quản lý, cố tình “bảo kê” cho sai phạm của chủ đầu tư tại dự án nhà ở tấp tầng và khu nhà ở tái định cư kết hợp thương mại Tây Nam Linh Đàm? Tại sao vị Đội trưởng Đội quản lý TTXD Đô thị quận Hoàng Mai lại sợ “nêu tên”, sợ bị kiểm điểm? Trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị khi để xảy ra sai phạm tại dự án này sẽ bị xử lý như thế nào? Và bao giờ thì những sai phạm tại dự án này được xử lý dứt điểm? Những câu hỏi này xin được gửi tới người đứng đầu UBND quận Hoàng Mai!

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

Lê Bùi – Bá Vân


Bài liên quan