Hoàng Mai – Hà Nội: Phường Định Công có bao che cho sai phạm trật tự xây dựng?Nhiều công trình xây dựng tại KDDTM Định Công đã tự ý thay đổi thiết kế, dỡ mái và chồng thêm tầng. Sự việc diễn ra từ cuối năm 2019 cho đến thời điểm này, nhưng không thấy các cơ quan chức năng kiểm tra, ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Báo Pháp luật Việt Nam vừa đăng tải bài viết: Định Công: Hàng loạt công trình xây dựng phá vỡ quy hoạch. Nội dung bài báo cho biết, thời gian gần đây, hoạt động sửa chữa và xây mới các căn nhà liền kề có dấu hiệu vi phạm TTXD diễn ra vô cùng ngang nhiên, phá vỡ quy hoạch chung trong khu ĐTM.

Đặc biệt, nhiều công trình xây dựng đã tự ý thay đổi thiết kế, dỡ mái và chồng thêm tầng. Sự việc đã diễn ra từ cuối năm 2019 cho đến thời điểm này. Nhưng không thấy các cơ quan chức năng kiểm tra, ngăn chặn xử lý kịp thời. Mặc dù UBND phường nằm ngay trong khu ĐTM.

Hoàng Mai – Hà Nội: Phường Định Công có bao che cho sai phạm trật tự xây dựng?

Công trình vi phạm TTXD, phá vỡ quy hoạch

Hoạt động xây dựng có dấu hiệu sai phạm này không những phá vỡ quy hoạch của KĐT Định Công, làm méo mó bộ mặt đô thị, mà còn gây ra nhiều hệ lụy về kinh tế - xã hội, khiến dư luận bức xúc.

Trao đổi với PV, ông Thắng, cán bộ TTXD phường Định Công cho biết đã nắm được thông tin báo chí phản ánh. Theo ông Thắng, những công trình này đã xây dựng từ lâu, có hoạt động cơi nới, mở rộng tum. Hiện TTXD đang làm hồ sơ để chuyển lên quận để ra quyết định xử phạt.

Thông tin phản ánh của báo chí rõ ràng, cơ quan chức năng cũng đã nắm được thông tin. Nhưng suốt thời gian qua lại không có bất kỳ động thái nào trong việc kiểm tra, xử lý đối với những công trình có dấu hiệu sai phạm trên địa bàn.

Hoàng Mai – Hà Nội: Phường Định Công có bao che cho sai phạm trật tự xây dựng?

Công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD, phá vỡ quy hoạch

Được biết, trước đó, trong một số phiên họp UBKT Quận uỷ Hoàng Mai trong năm 2019, cơ quan này đã xác định cần tiếp tục tập trung vào những vấn đề quan trọng sau: Tăng cường nắm bắt thông tin từ dư luận xã hội; phản ánh từ trong nội bộ một số tổ chức đảng, cơ quan đơn vị; chủ động phân công cán bộ UBKT theo dõi địa bàn nắm tình hình các công trình vi phạm TTXD; thông tin từ các hội nghị giao ban, kiểm điểm cuối năm, các cuộc họp HĐND, tiếp xúc cử tri,.. để nắm bắt thông tin về các công trình vi phạm TTXD. 

Phải chăng chính quyền phường Định Công buông lỏng quản lý, cố tình bao cho cho sai phạm? Hay những nhóm lợi ích nào ở phía sau những công trình này, khiến cho những người đứng đầu UBND phường Định Công không không tiến hành xử lý theo quy định?

PLVN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.

PV