Hoàng Thuỳ Linh nói gì khi bị chỉ trích việc đưa tín ngưỡng tâm linh vào MV "Tứ phủ"?"Cái ngông cuồng của Linh không phải là ngông cuồng kiêu ngạo muốn chứng tỏ cái tôi cá nhân", Hoàng Thuỳ Linh nói về MV "Tứ Phủ".

Sau 2 ngày ra mắt, MV "Tứ Phủ" của Hoàng Thuỳ Linh đã nhanh chóng lọt Top Trending. MV mới này của cô cũng nhận được nhiều lời khen từ khán giả. Tuy nhiên, MV vẫn còn có những ý kiến gây tranh cãi. 

Trải lòng về đứa con tinh thần mới ra mắt này, Hoàng Thuỳ Linh thừa nhận MV "Tứ phủ" là sản phẩm "tạo bạo" nhất của cô. Giọng ca "Để Mị nói cho mà nghe" cũng thừa nhận khi ra mắt Tứ Phủ, đã có người nói cô "ngông cuồng". 

67748196_10215762451878938_2068539494809731072_n

Ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh

Nói về sự ngông cuồng, cô nói: "Cái ngông cuồng của Linh không phải là ngông cuồng kiêu ngạo muốn chứng tỏ cái tôi cá nhân. Cái mình muốn mang vào tác phẩm là một sự ngông cuồng, nhưng ngông cuồng tử tế, ngông cuồng vì sự ngưỡng mộ dành cho nền văn hóa nước mình. Linh xem đây là một thử thách, một đam mê được dấn thân nhiều hơn. Nếu không can đảm, sau này sẽ có những lúc mình cảm thấy chỉ toàn là tiếc nuối về một tuổi trẻ đã không dám thử thách"

"Linh là một người rất yêu nghệ thuật, Linh không muốn một ngày nào đó không được làm công việc này nữa. Linh đã đấu tranh rất dữ dội với bản thân khi làm ra "Tứ Phủ", và cuối cùng thì "Tứ Phủ" cũng đã ra đời. "Tứ Phủ" đúng là một sự quyết liệt từ Hoàng Thuỳ Linh", Hoàng Thuỳ Linh nhấn mạnh. 

Bên cạnh đó, khi nói về việc MV khai thác yếu tố tâm linh cũng rất dễ gây tranh cãi. Hoàng Thuỳ Linh bày tỏ: "Nếu mình cứ khai thác đi khai thác lại những điều cũ thì phải chăng mình đã quá rụt rè và không tự tin vào chính văn hóa của mình? Tất nhiên ai cũng hiểu nếu chọn những gì quen thuộc mọi người biết nhiều thì sẽ an toàn và dễ được đông đảo yêu thích. Nhưng Việt Nam vẫn còn có rất nhiều những nhân vật, những huyền tích vô cùng tuyệt vời mà lại chưa từng được khai thác trong nghệ thuật. Đó là một thách thức không chỉ dành riêng cho cá nhân Linh, mà dành cho cả một ekip. Linh nghĩ thôi thì cứ thử thách bản thân, thử thách ekip và thử thách cả khán giả một lần xem sao. Đương nhiên sự mạo hiểm cũng sẽ có giới hạn trong con đường sự nghiệp của mình. Nhưng một lần, bỏ qua các giá trị kinh tế, danh tiếng để đóng góp, muốn mang đến một câu chuyện mới, muốn là người đầu tiên làm một điều gì đó chưa ai làm, thì tại sao không".

"Linh cũng không muốn nói một điều gì đó mang tính chất quá lớn lao vì bản thân Linh nghĩ mình vẫn còn nhỏ bé lắm. Nhưng nhiều người nhỏ bé mà đóng góp nhiều, thì âm nhạc cũng sẽ tuyệt vời hơn, đa dạng hơn", cô nói thêm.

Nguồn Toquoc


Bài liên quan