Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học phòng chống Covid-19Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội (13/3), Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học hết tháng 3. Riêng với học sinh THPT nghỉ hết ngày 22/3.

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học phòng chống Covid-19

Ảnh minh họa

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết tình hình diễn biến dịch bệnh trên thế giới hiện nay rất phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh ở Hà Nội đang ở giai đoạn rất cao. Theo ông Chung, từ thực tế dịch bệnh, nhiều nước đã quyết định cho học sinh nghỉ học, đóng cửa trường học.

Căn cứ diễn biến mới của tình hình dịch COVID-19 và ý kiến thống nhất tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở nghỉ học đến hết ngày 29/3.

Hà Nội cũng quyết định cho sinh viên, học viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trực thuộc thành phố nghỉ học đến hết ngày 29/3.

Riêng đối với học sinh THPT, thành phố quyết định cho nghỉ học đến hết ngày 22/3, lý do còn liên quan đến chương trình khung của Bộ GD-ĐT.

Theo ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố Hà Nội, trong thời gian vừa qua, việc nghỉ học phòng, chống dịch, nhiều trường trên địa bàn đã chủ động cho học sinh học trực tuyến, có thể ôn tập và học chương trình mới.

Ông Dũng cũng đề nghị các trường tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, quản lý việc dạy và học của giáo viên, học sinh trong thời gian nghỉ học vì Covid-19 để đảm bảo chất lượng, tạo sự thống nhất trong dư luận cha mẹ học sinh.

Đến thời điểm này đã có hơn 10 tỉnh, thành trên cả nước quyết định cho học sinh nghỉ học kéo dài, trong đó có những tỉnh cho học sinh nghỉ học hết tháng 3 hoặc đầu tháng 4 như Đồng Nai, Đồng Tháp, Đà Nẵng, Quảng Ninh...

T/h

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất