Học sinh Hà Nội trở lại trường học: Ưu tiên an toàn, đảm bảo kiến thứcHáo hức, phấn khởi, đó là tâm lý chung của các bạn học sinh trong ngày đầu trở lại trường học sau 3 tháng nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, các trường học trên địa bàn Hà Nội đều nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT thành phố.

Học sinh Hà Nội trở lại trường học: Ưu tiên an toàn, đảm bảo kiến thứcHọc sinh Hà Nội háo hức trở lại trường học

Các trường học tiến hành đo thân nhiệt bắt buộc cho học sinh trước khi vào trường, yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn đã chuẩn bị sẵn.

Học sinh Hà Nội trở lại trường học: Ưu tiên an toàn, đảm bảo kiến thứcViệc đo thân nhiệt là bắt buộc đối với học sinh, thầy cô và cán bộ nhân viên nhà trường

Để bảo đảm giãn cách, giảm mật độ học sinh tập trung vào đầu giờ học, trường THCS Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) thực hiện phương án tổ chức tách mỗi lớp thành 2 nhóm (sáng – chiều), với sĩ số chỉ khoảng 27 học sinh/lớp. Bà Bùi Phương Dung, Phó Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du cho biết, thời gian vào lớp và tan học của các khối cũng được điều chỉnh, ví dụ khối lớp 8 và lớp 9 vào học lúc 7h30 còn khối lớp 6 và lớp 7 bắt đầu tiết 1 từ 8h15. Bên cạnh đó, học sinh trong lớp được bố trí ngồi so le, mỗi em một bàn, đảm bảo khoảng cách an toàn trong quá trình học.

Học sinh Hà Nội trở lại trường học: Ưu tiên an toàn, đảm bảo kiến thứcKhẩu trang y tế và dung dịch rửa tay được chuẩn bị sẵn

Việc đưa học sinh trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, đã phần nào ổn định tinh thần phụ huynh và học sinh, đặc biệt với các khối học sinh cuối cấp. Em Trần Quỳnh Chi, học sinh lớp 9E trường THCS Nguyễn Du tỏ rõ niềm háo hức như ngày đầu đến trường, việc được gặp trực tiếp thầy cô, bạn bè khiến em không còn cảm thấy quá lo lắng cho kỳ thi vào lớp 10 sắp tới. Em cũng mong có thể sớm bắt nhịp với chương trình học và phần kiến thức còn lại của năm học.

Học sinh Hà Nội trở lại trường học: Ưu tiên an toàn, đảm bảo kiến thứcLớp học được tách làm đôi

Cô Trần Thị Huệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 9N trường THCS Nguyễn Du cho rằng, chiến thắng trong kỳ thi vào lớp 10 sắp tới phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực của cả thầy và trò, bên cạnh sự đồng hành, hỗ trợ từ phía phụ huynh học sinh. Các bậc cha mẹ cũng không nên đặt quá nhiều kỳ vọng cho con quá, vô hình trung gây áp lực ngược lên các em. Phụ huynh cần phối hợp chặt chẽ cùng thầy cô và nhà trường trong giai đoạn khó khăn này, đảm bảo một môi trường học tập an toàn cho các em học sinh, thúc đẩy ý thức và tinh thần tự tin cho các em trước khi bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng.

Học sinh Hà Nội trở lại trường học: Ưu tiên an toàn, đảm bảo kiến thứcVị trí ngồi được bố trí so le, mỗi em một bàn

Việt Anh
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất