fspin Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” năm 2021 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” năm 2021Vừa qua, tối ngày 16/01, tại Nhà hát Quân Đội Trung ương, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức chương trình “Sức mạnh nhân đạo” 2021. Chương trình có sự hiện diện của Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc Hội đến dự và phát biểu ý kiến.

Chương trình còn có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Doan, Nguyên UVBCH TW Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Nước; ông Uông Chu Lưu – UVBCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc Hội; ông Nguyễn Hạnh Phúc – UVBCH TW Đảng, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội; bà Nguyễn Thúy Anh – UV BCH TW Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc Hội; ông Nguyễn Lam – Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Bùi Trường Giang – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Ngoài ra, có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế, các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong những năm qua; tham dự chương trình còn có Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà - Đại sứ nhân ái của Hội và khách mời.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” năm 2021

Các đại biểu tham dự sự kiện Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” năm 2021

Với sứ mệnh là tổ chức nòng cốt, cầu nối, đầu mối điều phối trong hoạt động nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có nhiều hoạt động hiệu quả chăm lo cho người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội.

Trong năm 2020, toàn hệ thống Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ hơn 4.740 tỷ đồng cho trên 19,6 triệu lượt người, cao gấp hơn 1,5 lần so với giá trị hoạt động nhân đạo năm 2019. Trong đó, có 2,7 triệu xuất quà cho hoàn cảnh khó khăn được vui xuân đón Tết với giá trị gần 1045 tỷ đồng. Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” 2021 kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp và những tấm lòng nhân ái trên cả nước cùng chung tay hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, các đối tượng dễ bị tổn thương vui Xuân đón Tết.

Nét mới trong Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm nay là tổ chức Tuần lễ Chợ Tết Nhân đạo Tân Sửu 2021 trong toàn hệ thống Hội: Trung ương Hội phối hợp tổ chức Hội Chợ Tết Nhân đạo khai mạc 03 điểm tại TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Bình; Các tỉnh, thành Hội đồng loạt hưởng ứng, phấn đấu mỗi quận/huyện tổ chức ít nhất 01 điểm chợ. Trung ương Hội hỗ trợ 50 triệu đồng/tỉnh, thành Hội để tổ chức phiên Chợ khai mạc hưởng ứng của các tỉnh, thành Hội.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm nay với mục tiêu toàn Hội vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai trong năm 2020, hộ gia đình chính sách, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương khác.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” năm 2021

Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam phát biểu ý kiến

Phát biểu ý kiến tại chương trình, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương sự quan tâm, hỗ trợ về tinh thần và vật chất của các cấp, các ngành, các cơ quan, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân và kiều bào ta ở nước ngoài, các tổ chức quốc tế dành cho công tác nhân đạo. Đã trợ giúp tích cực đến hàng triệu lượt người, hàng ngàn gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp cho bà con vơi đi những nỗi nhọc nhằn và động viên họ vươn lên trong cuộc sống”.

Chủ tịch Quốc Hội cũng hoan nghênh và biểu dương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục thiên tai và chăm lo Tết cổ truyền của dân tộc cho những người có hoàn cảnh khó khăn”.

Cũng tại Chương trình, Chủ tịch Quốc Hội đã tặng hoa cho Hội đồng quản lý Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ. Bên cạnh đó các đại biểu đã nhắn tin ủng hộ “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam” năm 2021 với cú pháp: “TET gửi 1409” với giá trị 20 nghìn đồng cho một tin nhắn. Trong chương trình, Phó Chủ tịch Quốc Hội, Uông Chu Lưu và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu đã trao Bảng vàng tôn vinh của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và tặng hoa cho các đơn vị có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội.

Bên lề sự kiện, trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Hoa hậu Đỗ Thị Hà - Đại sứ nhân ái của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Chương trình sức mạnh nhân đạo hôm nay là một chương trình vô cùng ý nghĩa được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức. Chương trình kêu gọi sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân trong xã hội ủng hộ về tinh thần và vật chất, chăm lo cho người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam. Em rất vinh dự được làm Đại sứ nhân ái của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, em sẽ cố gắng truyền tải tinh thần tích cực, tinh thần tương thân tương ái cũng như cùng mọi người ủng hộ và kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế. Trong nhiệm kỳ Hoa hậu của mình, em mong muốn truyền tải được tinh thần tích cực nhất, đóng góp được nhiều điều tốt đẹp cho xã hội để xứng đáng với tình cảm của mọi người đã dành cho em, xứng đáng là Hoa hậu nhân ái”.

Nguyễn Tuấn
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất