Hội đồng dân tộc của Quốc hội thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Bạc LiêuNhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021 của đồng bào dân tộc Khmer, Chiều nay (13/4), Đoàn Cán bộ Hội đồng dân tộc của Quốc hội và Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu đã đến chúc tết Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu (tọa lạc tại chùa Cù lao, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi).

Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, có ông Hà Ngọc Chiến - Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hội, cùng bà Trần Thị Hoa Ry - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, có ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Huy Thái - Phó Trưởng Đoàn Phụ trách, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu; ông Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi.

Hội đồng dân tộc của Quốc hội thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Bạc LiêuÔng Hà Ngọc Chiến - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc tặng phần quà cho Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi gặp gỡ, Ông Hà Ngọc Chiến - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội thay mặt Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe Hòa Thượng Hữu Hinh - Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, cùng các vị sư, trong Hội Đoàn kết sư sãi và Ban quản trị chùa cùng đồng bào phật tử. Đồng thời, chúc các vị cùng đồng bào Khmer đón tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021 vui tươi, hạnh phúc.

Đồng thời, Đoàn cán bộ Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cùng lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã thông báo tóm tắt với các vị Hòa thượng, Thượng tọa và các vị sư cùng Ban quản trị các chùa về những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước, cũng như của tỉnh Bạc Liêu đã đạt được trong thời gian qua, nhất là các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho đồng bào các dân tộc thiểu số nói chung và đồng bào Khmer nói riêng.

Theo đó, những năm qua, đảng và nhà nước đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều chính sách ưu tiên đặc biệt dành cho đồng bào dân tộc Khmer như: Đầu tư cơ sở hạ tầng ở vùng có đông đồng bào dân tộc sinh sống, hỗ trợ nhà ở, đất ở, đất sản xuất, đầu tư vốn, giúp đồng bào có điều kiện trong phát triển kinh tế. Đến nay đời sống của đồng bào Khmer cả nước nói chung và trong tỉnh nói riêng đã có bước phát triển tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào được nâng lên rõ nét.

Ông Hà Ngọc Chiến mong rằng, Hội Đoàn kết sư sãi yếu nước tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức cùng Đảng và chính quyền các cấp thực hiện tốt các phong trào cách mạng do địa phương phát động...

Hội đồng dân tộc của Quốc hội thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Bạc LiêuÔng Lữ Văn Hùng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu tặng quà cho Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng đã thông báo tóm tắt về tình hình kinh tế, xã hội và quốc phòng an ninh trong tỉnh. Theo đó, năm 2020 vừa qua dù còn nhiều khó khăn khách quan, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh Bạc Liêu đã nỗ lực quyết tâm thực hiện, đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng khẳng định những kết quả trên, có sự đóng góp không nhỏ của các vị Hòa thượng, Thượng tọa, các vị sư sãi và đồng bào Khmer trong tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao và biểu dương những đóng góp của Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước cùng đồng bào Khmer trong tỉnh. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh cùng các vị chức sắc và đồng bào Khmer tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực chung tay cùng cộng động thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phấn đấu xây dựng tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển.

Thay mặt Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu, Hòa thượng Hữu Hinh - Chủ tịch Hội đã cảm ơn sự quan tâm của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời, hứa với Đoàn sẽ ra sức dìu dắt các vị sư và đồng bào phật tử Khmer sống tốt đời, đẹp đạo.

Nhân dịp này, Đoàn đã tặng quà tết cho Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước và một số hộ chính sách là người dân tộc Khmer trên địa bàn vui đón Tết cổ truyền chôl Chnăm Thmây năm 2021 thêm đầm ấp, vui tươi và hạnh phúc./.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất