Hội đồng hương Đà Nẵng tại Hà Nội quyên góp ủng hộ quê nhà sớm vượt qua đại dịchHưởng ứng lời kêu gọi cả nước đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả ủng hộ Đà Nẵng chiến thắng đại dịch COVID-19, Ban liên lạc Hội đồng hương Đà Nẵng tại Hà Nội vừa quyên góp từ các thành viên là doanh nhân, trí thức, văn nghệ sỹ cùng đông đảo bà con người Đà Nẵng đang sinh sống làm việc tại Hà Nội hàng ngàn suất quà cho thành phố Đà Nẵng để phục vụ công tác chống dịch.

Hội đồng hương Đà Nẵng tại Hà Nội quyên góp ủng hộ quê nhà sớm vượt qua đại dịch

Chủ tịch Hội Vũ Trọng Kim nhận khẩu trang ủng hộ

Chủ tịch của hội là ông Vũ Trọng Kim, một người con của thành phố Đà Nẵng hiện tại đang sinh sống ở thủ đô. Nhận thấy quê hương đang gặp rất nhiều khó khăn trong đợt dịch Covid-19 này, ông không thể ngồi yên. Ông tiên phong ra lời kêu gọi những người bạn, những người anh em, các đồng hương ở Hà Nội quyên góp, ủng hộ cho thành phố Đà Nẵng. Quan điểm của ông luôn là mỗi người một cách chia sẻ, có thể trực tiếp hoặc gián tiếp, có thể bằng tiền mặt, giải pháp hay hiện vật nhưng tất cả đều thể hiện bằng cả tấm lòng chân thành, với khả năng có thể, vì sự an toàn của cộng đồng và cùng Đà Nẵng vượt qua thử thách lớn này.

Sáng nay, ngày 07/08/2020 hội đã quyên góp và tặng 20.000 khẩu trang chi đủ cho 4 Bệnh viện trọng điểm trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng đó là Bệnh viện Đa khoa; Bệnh viện Phụ sản – Nhi; Bệnh viện lao và bệnh phổi; Bệnh viện Y học cổ truyền. Với tổng số tiền ủng hộ đợt 1 là 55.000.000 đồng (đến 11.00 ngày 05/8/2020).

Hội đồng hương Đà Nẵng tại Hà Nội quyên góp ủng hộ quê nhà sớm vượt qua đại dịch

Trao tặng khẩu trang cho Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Đà Nẵng

Hội đồng hương Đà Nẵng tại Hà Nội quyên góp ủng hộ quê nhà sớm vượt qua đại dịch

Trao tặng khẩu trang cho Bệnh viện C Đà Nẵng

Hội đồng hương Đà Nẵng tại Hà Nội quyên góp ủng hộ quê nhà sớm vượt qua đại dịch

Trao tặng khẩu trang cho Bệnh viện Y học Cổ truyền Đà Nẵng

Trao đổi với ông Vũ Châu Giang – đại diện cho hội đồng hương Đà Nẵng tại Hà Nội, ông cho biết là một người con của quê hương Đà Nẵng, hiện đang sinh sống và học tập tại Hà Nội, được về đây để thay mặt cho hội đồng hương Đà Nẵng tại Hà Nội, đóng góp một phần nào đó của bà con quê hương đến dành tặng cho bốn bệnh viện tại Đà Nẵng, chia sẻ một phần khó khăn, đóng góp một phần thiết bị y tế cho các đội ngũ cán bộ và các bác sỹ bệnh viện để vượt qua thời gian khó khăn này.

Theo kế hoạch, hội sẽ chia làm hai đợt để ủng hộ. Đây mới chỉ là đợt 1, ủng hộ cho một số bệnh viện. Còn đợt 2 sẽ là hiện vật đang vận chuyển trên đường về sẽ hỗ trợ cho một số bà con trong dân cư .

Đặc biệt, vào sáng 6/8/2020 chị Vũ Thị Hoài Phương - giảng viên Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền - đã chuyển đến Hội Đồng hương Đà Nẵng tại Hà Nội 500 khẩu trang vải kháng khuẩn vận động Tổng Công ty May 10 ủng hộ. Chị Phương cũng sẽ chuyển 500 khẩu trang vải kháng khuẩn cho Hội Đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội trong thời gian sớm nhất có thể. Đây là nghĩa cử hết sức cao đẹp của những người con xa quê, đau đáu khi quê hương khó khăn, cần giúp đỡ.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Hội đồng hương Đà Nẵng tại Hà Nội thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, luôn hướng về quê hương, đất nước. Kể từ khi thành lập đến nay, bên cạnh các hoạt động kết nối những cá nhân và gia đình quê hương Đà Nẵng tại Hà Nội, hội còn phối tổ chức nhiều hoạt động đầy thiết thực.

Với khẩu hiệu: "Chỉ cần quê hương khó khăn chúng tôi sẽ có mặt", hội đang tiếp tục tiếp nhận kinh phí từ tất cả những ai có lòng hảo tâm để chung tay cùng thành phố Đà Nẵng và nhân dân cả nước chống dịch Covid-19.

Danh Tạo - An Nhiên
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất