Hội LHPN tỉnh Bắc Giang lên tiếng vụ bé gái 15 tuổi bị bố đẻ xâm hạiSau khi nắm bắt được thông tin vụ việc, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang quan tâm, giải quyết vụ việc, nghiêm trị đối tượng phạm tội.

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang lên tiếng vụ bé gái 15 tuổi bị bố đẻ xâm hại

Ảnh minh họa

Liên quan đến vụ việc cháu C.T.T.H (SN 2005, ở xã Đông Sơn, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, bị bố đẻ xâm hại tình dục), ngày 10/9, trao đổi với Báo PNVN, bà Nguyễn Thị Tuyến, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang, cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Yên Thế tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cháu H.

Đồng thời, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang cũng đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang, quan tâm, giải quyết vụ việc, bảo vệ quyền và lợi ích của cháu H. Nghiêm trị đối tượng phạm tội.

Hiện tại, đối tượng Cao Văn Trường (SN 1979, bố cháu H.) đã bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt giam để phục vụ điều tra. Cháu H. và em gái (SN 2009) được bác ruột là Nguyễn Văn Xô (anh trai của mẹ các cháu) đón về chăm sóc. Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục nắm bắt thông tin tiếp theo của vụ việc.

Trước đó, ngày 6/9, gia đình làm lễ cúng 49 ngày cho vợ của Cao Văn Trường, mọi người trong gia đình phát hiện cháu H. có biểu hiện bất thường. Thấy vậy, các cô gọi cháu vào buồng hỏi chuyện thì H. ngồi khóc nức nở và kể lại việc bị bố đẻ xâm hại tình dục trong thời gian dài.

Theo H., từ tháng 7/2019, thời điểm mẹ cháu còn sống, cháu đã bị bố xâm hại tình dục. Sự việc này diễn ra nhiều lần, trong thời gian dài và lần cuối cháu bị bố quan hệ tình dục là ngày 4/9 vừa qua.

Trường và vợ sinh được 2 con gái, con cả tên C.T.T.H (15 tuổi), còn con út 11 tuổi. Đầu năm 2020, vợ Trường phát hiện bị ung thư phổi, đến tháng 7/2020 thì qua đời.

Theo vị lãnh đạo xã Đông Sơn, bé H. nghỉ học từ năm lớp 6 nên có thể nhận thức còn nhiều hạn chế. Sự việc xảy ra, hàng xóm và người thân không ai biết để kịp thời ngăn cản. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Bắc Giang thụ lý giải quyết.

Theo Phụ nữ Việt Nam


Bài liên quan