Hội nghị Thẩm mỹ Quốc tế VSAPS - DEMIRE 2020 nâng cao nhận thức về thẩm mỹ an toànNgành dịch vụ thẩm mỹ tại Việt Nam những năm gần đây phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên vẫn còn các hoạt động thẩm mỹ chưa an toàn dẫn đến tai biến, tai nạn nghiêm trọng, gây bức xúc cho xã hội. Đó là nhận định của các chuyên gia thẩm mỹ tại Hội nghị Phẫu thuật thẩm mỹ Quốc tế VSAPS - Demire 2020.

Mới đây, hội nghị Phẫu thuật thẩm mỹ Quốc tế VSAPS - Demire 2020 tổ chức tại khách sạn JW Marriott đã thu hút sự tham gia của gần 1000 người hành nghề trong lĩnh vực thẩm mỹ tại Việt Nam tham dự. VSAPS - DEMIRE 2020 là hội nghị chính thức đầu tiên do Hội Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ Việt Nam (VSAPS) và Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ & Laser Hàn Quốc đồng tổ chức.

GS.TS Nguyễn Tài Sơn - Phó chủ tịch thường trực hội VSAPS, Chủ tịch hội nghị Thẩm mỹ VSAPS - Demire 2020: Hội nghị được tổ chức nhằm chia sẻ hiểu biết, kinh nghiệm không chỉ về chuyên môn, học thuật, về thị trường thẩm mỹ trên thế giới mà còn để truyền đạt rộng rãi đến mọi đối tượng các quy định hành chánh hiện hành nhằm phòng tránh rủi ro, nâng cao nhận thức về trách nhiệm xã hội, xây dựng ngành thẩm mỹ an toàn.

Hội nghị Thẩm mỹ Quốc tế VSAPS - DEMIRE 2020 nâng cao nhận thức về thẩm mỹ an toànGS. TS Nguyễn Tài Sơn - Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật thẩm mỹ và hàm mặt bệnh viện 108, Phó Chủ tịch thường trực Hội VSAPS

Đặc biệt hơn sự chủ động bố trí các chủ toạ điều hành diễn biến từng phòng hội nghị là các Giáo sư, Bác sĩ chuyên gia đầu ngành về thẩm mỹ ngoại khoa, nội khoa đã đảm bảo nội dung được chuyền tải như mục đích ban đầu đưa ra, chú trọng đến những cảnh báo mang tính thực tế trong thực hành nghề an toàn. Ngoài ra, đây còn là cơ hội tốt để những người làm nghề thẩm mỹ tại Việt Nam có cơ hội trao đổi kinh nghiệm quản lý, thực hành với các đối tác Hàn Quốc – một trong các quốc gia đứng đầu về lĩnh vực làm đẹp trên toàn thế giới hiện nay.

Bác sĩ Hùng cho biết thêm rằng: “Hội nghị diễn ra trong bối cảnh ngành dịch vụ thẩm mỹ tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ, luôn sẵn sàng cập nhật các kỹ thuật mới, tiên tiến trên thế giới và đã đạt đươc những thành công nhất định thì vẫn còn các hoạt động thẩm mỹ chưa an toàn, làm quá phạm vi cho phép dẫn đến tai biến, tai nạn nghiêm trọng, gây bức xúc cho xã hội. Trong đó, phải kể đến là các đơn vị thẩm mỹ, spa không được trang bị đầy đủ kiến thức y khoa và trang thiết bị y tế, nhưng vẫn tiến hành thủ, phẫu thuật không được phép.

Qua hội nghị này, VSAPS đã có nhiều bài thuyết trình cảnh báo về các biến chứng của các thủ thuật đang được thực hiện lan tràn tại các cơ sở không đảm bảo y tế, nhất là nhấn mạnh về quy định hành nghề cho từng đối tượng để đảm bảo an toàn".

Hội nghị Thẩm mỹ Quốc tế VSAPS - DEMIRE 2020 nâng cao nhận thức về thẩm mỹ an toànHội nghị Phẫu thuật thẩm mỹ Quốc tế VSAPS - Demire 2020 tổ chức tại khách sạn JW Marriott đã thu hút sự tham gia của gần 1000 người hành nghề trong lĩnh vực thẩm mỹ tại Việt Nam tham dự

PGS. TS Vũ Ngọc Lâm  - Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật thẩm mỹ và hàm mặt BV 108,  Uỷ viên BCH Hội VSAPS cho biết: “Thẩm mỹ nội khoa với các phương pháp như căng chỉ, nâng chỉ, filler, botox với ưu thế không phẫu thuật và lợi nhuận cao nên sẽ luôn có lượng quan tâm đông đảo, nhưng sẽ rất khó để kiểm soát các hoạt động này đi theo đúng quy định. Trong hội nghị có những báo cáo đã đưa ra những cảnh báo về các trường hợp biến chứng do thiếu hiểu biết về sản phẩm, kỹ thuật và quy trình rất có giá trị và ý nghĩa thực tiến trong bối cảnh hiện nay.  Vì thế, bản thân khách hàng, những người muốn làm đẹp nên có hiểu biết và sự lựa chọn thông thái”.

Hội nghị Thẩm mỹ Quốc tế VSAPS - DEMIRE 2020 nâng cao nhận thức về thẩm mỹ an toàn Bác sĩ  Lê Hữu Điền chia sẻ các tai biến do thực hiện không đúng quy trình

Theo Ban tổ chức, Hội nghị là cơ hội gặp gỡ của gần 50 diễn giả quốc tế nổi tiếng, các bác sỹ chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, da liễu thẩm mỹ của Việt Nam - Hàn Quốc. Các bài thuyết trình được chọn lọc kỹ càng từ hơn 200 bài đăng ký, 50 báo cáo chuyên đề đã được trình bày trong hội nghị mang tính chuyên môn cao, cập nhật và mở rộng về xu hướng thẩm mỹ nội khoa và ngoại khoa mới nhất, chia sẻ về các thành tựu thẩm mỹ phù hợp với đặc trưng người châu Á. Trong hội nghị, lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa hai hiệp hội đã diễn ra, đánh dấu sự tăng cường hợp tác liên quan đến trao đổi chuyên môn, học thuật và hữu nghị quốc tế giữa hai hội nói riêng và hai quốc gia nói chung.

Văn Hùng
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất