Hội thảo: “GIẢI PHÁP HUY ĐỘNG NGUỒN VỐN CHO DOANH NGHIỆP TRONG BỐI CẢNH MỚI”.Ngày 07/5/2021, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã kết hợp với Câu Lạc Bộ Các nhà Kinh tế (VEC) và Tập đoàn đầu tư tài chính Green+ tổ chức Hội thảo: “ Giải pháp huy động nguồn vốn cho doanh nghiệp trong bối cảnh mới". Sự kiện thu hút hơn 100 chuyên gia kinh tế và thành viên của Câu Lạc Bộ trên khắp cả nước.

Huy động nguồn vốn cho sản xuất kinh doanh là một trong những vấn đề rất quan trọng, có tính chất sống còn đối với doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã và đang có tác động rất nghiêm trọng tới nền kinh tế nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nói riêng. Để giải quyết được vấn đề này rất cần có sự hiến kế, đề xuất những giải pháp mang tính thực tiễn từ các chuyên gia, các nhà kinh tế, các chủ doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Hội thảo tập trung giải quyết 3 câu hỏi lớn: Vì sao phải thực hiện tái cấu trúc vốn doanh nghiệp trong bối cảnh mới? Thực trạng việc huy động vốn của doanh nghiệp Việt Nam hiện nay? Và giải pháp nào để huy động vốn có hiệu quả.

Hội thảo: “GIẢI PHÁP HUY ĐỘNG NGUỒN VỐN CHO DOANH NGHIỆP TRONG BỐI CẢNH MỚI”.

Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Đầu tư Tài chính Green+ và Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam

PGS.TS. Trần Đình Thiên phát họa bức tranh kinh tế Việt Nam và thế giới trong bối cảnh mới đặc biệt là sự thay đổi nhanh chóng dưới tác động của đại dịch. Những thuận lợi cũng như những thách thức to lớn đặt ra đối với nền kinh tế và các doanh nghiệp.

Theo CEO Đặng Đức Thành muốn huy động nguồn vốn có hiệu quả phải tập trung vào 4 giải pháp cụ thể: Xác định cơ cấu vốn tối ưu; Đa dạng hóa các hình thức huy động vốn; Huy động vốn qua thị trường chứng khoán là giải pháp tối ưu mang lại hiệu quả to lớn cho doanh nghiệp; Nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp.

TS. Lê Anh Tú đưa ra những xu hướng mới để thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp trên thế giới và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam trong đó đánh giá rất cao về Hệ thống tiền mã hóa đã và đang phát triển mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu.

Hội thảo: “GIẢI PHÁP HUY ĐỘNG NGUỒN VỐN CHO DOANH NGHIỆP TRONG BỐI CẢNH MỚI”.

Ông Nguyễn Hoàng Phương, Giám đốc huấn luyện và hỗ trợ kinh doanh, Công ty cổ phần Chứng khoán HSC cũng đề xuất một số giải pháp huy động nguồn vốn cho doanh nghiệp. Theo đó, niêm yết trên UPCOM và huy động tài chính từ thị trường giao dịch chứng khoán được coi là hiệu quả đối với những doanh nghiệp có vốn dưới 30 tỷ đồng. Hay, việc tìm kiếm nguồn vốn từ các nhà đầu tư thiên thần, các quỹ đầu tư mạo hiểm….cũng được đề xuất tham khảo.

Ngoài ra, chương trình cũng nhận được nhiều ý kiến, tham luận của các chuyên gia như TS. Võ Trí Thành, Nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu & Quản lý Kinh tế Trung Ương, Phó Chủ tịch CLB Các nhà Kinh tế, TS Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV, TS Nguyễn Sơn, Chủ tịch Trung tâm lưu Ký UBCK Nhà nước.

Hội thảo: “GIẢI PHÁP HUY ĐỘNG NGUỒN VỐN CHO DOANH NGHIỆP TRONG BỐI CẢNH MỚI”.

Dịp này, Tập đoàn Đầu tư Tài chính Green+ và Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện Chương trình khám, sàng lọc và chữa bệnh cho 5 triệu người dân – Vì một Việt Nam khỏe mạnh (Giai đoạn 2021- 2025). Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng phấn đấu vì sự phát triển của lực lượng thầy thuốc trẻ và sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam có mục đích đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ Việt Nam ở trong và ngoài nước góp phần bồi dưỡng, phát huy tiềm năng, tri thức, công sức của thầy thuốc trẻ phấn đấu cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Hội thảo: “GIẢI PHÁP HUY ĐỘNG NGUỒN VỐN CHO DOANH NGHIỆP TRONG BỐI CẢNH MỚI”.

Tập Đoàn Đầu Tư Tài Chính Green+ hoạt động với cam kết mang đến cho nhà đầu tư và người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm, dịch vụ tốt, chất lượng cao nhất; vì lợi ích tối đa của nhà đầu tư và sức khỏe người tiêu dùng. Định kỳ hàng tháng, Green+ sẽ tổ chức hội thảo sức khỏe chuyên đề với sự hiện diện của các giáo sư ngành y dược, bác sĩ, dược sĩ tên tuổi để cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho mọi người. Đến nay, Green+ đã phối hợp với Bệnh viện Y học Cổ truyền TPHCM, Trường Đại học Y Dược TPHCM, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Hội Đông y Quận 5… tổ chức gần 50 hội thảo chuyên đề về sức khỏe.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất