HoLa VNU TV - Kênh truyền thông đầu tiên trong hệ thống Giáo dục Quốc phòng an ninhKênh Youtube HoLa VNU TV ra đời dựa trên nền tảng những video clip của học sinh, sinh viên, giảng viên thực hiện trong quá trình làm việc, học tập tại Trung tâm, nhằm đáp ứng nhu cầu của thời đại 4.0, tạo ra sân chơi lành mạnh cho sinh viên, giúp các em nâng cao tinh thần học hỏi về kỹ năng sống, về quốc phòng an ninh.

HoLa là từ được viết tắt từ Hòa Lạc, được các bạn sinh viên đã và đang theo học tại Trung tâm dùng khi nói đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh. Khi nhắc đến HoLa, là các sinh viên sẽ nghĩ ngay đến một HoLa – Nơi tình yêu bắt đầu, HoLa trong tôi, ...

Sau hơn 4 tháng thử nghiệm, kênh Youtube HoLa VNU TV được Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ ra mắt vào chiều ngày 15-01-2020, tại huyện Thạch Thất, Hà Nội.      

HoLa VNU TV - Kênh truyền thông đầu tiên trong hệ thống Giáo dục Quốc phòng an ninh

Buổi ra mắt kênh HoLa VNU TV

HoLa VNU TV được chạy thử nghiệm từ tháng 9-2019, tới nay, với hơn 60 video clip. Kênh HoLa VNU TV ra đời được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đón nhận, ủng hộ và theo dõi, kênh đã đạt hơn 10.000 lượt đăng ký theo dõi, gần 150.000 lượt người xem và tương tác, đạt hiệu quả truyền thông và có tác động tích cực đến thái độ, nhận thức của học sinh, sinh viên về Trung tâm cũng như về việc học tập quốc phòng – an ninh.

Bằng sự nhiệt huyết tuổi trẻ, sự sáng tạo, tình yêu của mình, các thế hệ đã và đang học tập tại Trung tâm đã thực hiện những video để lại ấn tượng mạnh mẽ về quá trình học tập, rèn luyện kỹ năng, sinh hoạt, vui chơi tại Trung tâm. Hơn nữa, nội dung của kênh HoLa VNU TV cũng đề cập nhiều đến vấn đề Đoàn, Hội Sinh viên của Đại học Quốc Gia Hà Nội và các trường liên kết khác.

Bên cạnh đó, Trung tâm phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam VTV để định hướng nội dung đảm bảo những video được đăng tải phù hợp với lứa tuổi sinh viên, giới trẻ, không để lộ vấn đề, hình ảnh về quân sự, tôn giáo, chính sách và không mang tính kích động.

Chia sẻ với báo chí, Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Trần Danh Lực bày tỏ mong muốn: “Đây là kênh thông tin chính thống, kênh sạch, không lấy lượt đăng kí theo dõi, lượt yêu thích, chia sẻ bằng mọi cách, chúng tôi muốn đây là một kênh truyền thông để truyền tải, chia sẻ mềm hóa những quan điểm, chủ trương, đặc biệt là về giáo dục quốc phòng – an ninh”.

HoLa VNU TV - Kênh truyền thông đầu tiên trong hệ thống Giáo dục Quốc phòng an ninhGiám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Trần Danh Lực

HoLa VNU TV không chỉ là lưu giữ những kỉ niệm, tuyên truyền về các hoạt động, đồng thời là nơi để các bạn được bày tỏ quan điểm, được tiếp thu kiến thức về kỹ năng, về kiến thức quốc phòng – an ninh một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Theo như lời chia sẻ của sinh viên Nguyễn Lan Chi, Trường Đại học Công nghệ, hiện đang theo học khóa học tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh: “Em thích nhất video về kĩ năng sinh tồn, cụ thể là bếp hoàng cầm vì nó giúp em xem lại một cách trân thật, qua video của các thầy, em dễ dàng ghi nhớ bài học hơn là chỉ đọc trong sách”.

Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh đã trải qua 16 năm hình thành và phát triển, đã đào tạo hơn 30.000 sinh viên, học sinh mỗi năm. Trung tâm hiện là một trong các đơn vị dẫn đầu trong hệ thống các trung tâm giáo dục Quốc phòng – An ninh sinh viên của cả nước về thực hiện nhiệm vụ giáo dục Quốc phòng – An ninh cho sinh viên.

Minh Ngọc
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất