Hôm nay (11/5) là hạn cuối đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021 của học sinh trên cả nước.(SPL)- Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau hôm nay học sinh không được thay đổi các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021.

Cũng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh có hai phương thức đăng ký là đăng ký bằng phiếu và đăng ký trực tuyến, nhưng các em chỉ được chọn một trong hai phương thức này.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh phải tạm dừng học ở trường. Trong khi đó, 30 địa điểm thu nhận phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021 của các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã thuộc Hà Nội vẫn hoạt động bình thường, bảo đảm thời gian tổ chức thu nhận phiếu đến hết ngày mai (11-5-2021). Đây là địa điểm thu nhận phiếu đăng ký dự thi của các thí sinh tự do.

Hôm nay (11/5) là hạn cuối đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021 của học sinh trên cả nước.Ảnh minh họa. Nguồn: Luatvietnam

Đến thời điểm này, các trường trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội đã cơ bản hoàn thành việc thu nhận phiếu đăng ký dự thi của học sinh và đang hoàn tất việc nhập dữ liệu vào hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường sau khi nhập xong dữ liệu, cần chú ý in đầy đủ thông tin đăng ký dự thi của thí sinh từ hệ thống quản lý thi, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc người được phân công phụ trách công tác thi và tuyển sinh để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Đây cũng là thời điểm các trường rà soát các nội dung ghi trong phiếu đăng ký dự thi của thí sinh, kịp thời phát hiện sai sót để sửa chữa, bổ sung. Vì sau hôm nay (11/5) khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi (tức là sau ngày 11-5-2021), học sinh không được thay đổi các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.