Hơn 20 nhà báo tham gia khóa tập huấn “Kể chuyện bằng hình ảnh”Ngày 30/10, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), khóa tập huấn “Kể chuyện bằng hình ảnh” đã kết thúc. Khóa học do Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) hợp tác với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk tổ chức.

Hơn 20 nhà báo tham gia khóa tập huấn “Kể chuyện bằng hình ảnh”

Lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức và thầy Nguyễn Trọng Chính – Phó Tổng biên tập Báo ảnh Việt Nam

Sau 3 ngày (từ ngày 28 đến 30/10), hơn 20 nhà báo, phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí từ nhiều địa phương trong cả nước đã tham gia khóa tập huấn “Kể chuyện bằng hình ảnh”. Ngoài các nội dung về xu hướng của ảnh báo chí và chính sách sử dụng ảnh của các báo, tạp chí hiện nay; kỹ thuật, làm chủ thiết bị; kỹ thuật ảnh báo chí, phóng sự ảnh... các học viên còn được đi thực tế tác nghiệp tại một số địa điểm ở TP Đà Lạt, các huyện của tỉnh Lâm Đồng.

Hơn 20 nhà báo tham gia khóa tập huấn “Kể chuyện bằng hình ảnh”

Tác nghiệp tại Trang trại YSA Orchid Farm ở xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương

Với sự tận tâm truyền đạt kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm thực tế, thầy Nguyễn Trọng Chính – Phó Tổng biên tập Báo ảnh Việt Nam (Thông tấn xã Việt Nam) đã làm cho những buổi học trở nên sôi nổi, hấp dẫn. Qua đó thầy Chính đã giúp cho các phóng viên hiểu rõ những kỹ năng cơ bản về ảnh báo chí, hệ thống hóa thủ pháp nghệ thuật kinh điển được sử dụng trong nhiếp ảnh, kể lại cuộc sống quanh mình bằng những câu chuyện ảnh, xử lý dữ liệu hình ảnh làm công tác truyền thông.

Ông Đinh Đức Thiện, Hiệu trưởng Trường Đào tạo bồi dưỡng Cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông cho biết: Với Dự án phát triển báo chí Việt Nam (2020 - 2024) chúng tôi sẽ tổ chức ở ba miền Bắc – Trung – Nam để nhiều anh chị Nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí có điều kiện tham gia, vừa giao lưu học hỏi vừa trang bị, củng cố kiến thức, qua đó sẽ nâng cao chất lượng nội dung, hình ảnh của nền Báo chí Việt Nam.

Hơn 20 nhà báo tham gia khóa tập huấn “Kể chuyện bằng hình ảnh”

Ông Đinh Đức Thiện, Hiệu trưởng Trường Đào tạo bồi dưỡng Cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông

Chương trình tập huấn “Kể chuyện bằng hình ảnh” thuộc Dự án phát triển báo chí Việt Nam (2020 - 2024) với mục tiêu hỗ trợ sự phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam hòa nhập với sự phát triển của báo chí thế giới. Chương trình hoạt động của dự án sẽ bao gồm việc tổ chức các khoá đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho các nhà báo Việt Nam.

PV

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất