Hơn 500 mẫu xét nghiệm tại chợ Phước Mỹ có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2Tối 5/5, Thông tin từ Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, hơn 500 mẫu xét nghiệm của tiểu thương, người dân sống xung quanh khu vực chợ Phước Mỹ (quận Sơn Trà) liên quan đến bệnh nhân số 2989 âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Theo báo Pháp Luật Việt Nam thông tin, trước đó, UBND quận Sơn Trà ra văn bản quyết định tạm dừng hoạt động chợ Phước Mỹ từ 0 giờ ngày 5/5 và tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương và người dân xung quanh tại đây.

Hơn 500 mẫu xét nghiệm tại chợ Phước Mỹ có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Ngày 5/5 và tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương và người dân xung quanh chợ Phước Mỹ

Cụ thể, sáng 5/5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà tổ chức tập trung lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gần 400 tiểu thương chợ Phước Mỹ và hơn 100 người dân sống quanh đó tại sân chợ Phước Mỹ. 

Sau khi lấy mẫu, tiểu thương, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà khi chưa có kết quả xét nghiệm.

Vì địa điểm có liên quan đến hành trình di chuyển của bệnh nhân số 2989 nên cần phải đảm bảo an toàn cho người dân và tiểu thương kinh doanh ở chợ Phước Mỹ.

Hơn 500 mẫu xét nghiệm tại chợ Phước Mỹ có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Hơn 500 mẫu xét nghiệm tại chợ Phước Mỹ có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Tối cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố thông tin, 672 mẫu xét nghiệm ở Bệnh viện Hoàn Mỹ đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đây là nơi nam nhân viên khách sạn P.A đến khám bệnh.

Cũng trong tối 5/5, UBND quận Sơn Trà ban hành quyết định cho phép chợ Phước Mỹ hoạt động trở lại từ 00h ngày 6/5/2021.

 UBND yêu cầu Ban quản lý chợ phải tuyên truyền để người dân, tiểu thương chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Triển khai thông điệp 5K của Bộ Y tế, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và yêu cầu các tiểu thương không tiếp và bán hàng cho khách hàng không đeo khẩu trang.

Đình Sang - Văn Phong