Hơn 90 hãng hàng không mới sẽ ra mắt trong năm 2021(SPL) - Theo dữ liệu của hãng cho thuê máy bay Avolon, có trụ sở ở Ireland, hơn 90 hãng hàng không sẽ cất cánh trước cuối năm nay.

Hơn 90 hãng hàng không mới sẽ ra mắt trong năm 2021

Avelo Airlines, một trong hai hãng bay mới thành lập ở Mỹ. Ảnh: WSJ

Trong phần lớn thời gian của năm ngoái khi dịch Covid-19 bùng phát, hầu hết các hãng bay trên toàn cầu phải "đắp chiếu" đa số đội máy bay, sa thải nhân viên và vận động gói giải cứu tài chính từ chính phủ khi nhu cầu đi lại hàng không gần như tê liệt.

Tuy đại dịch đang tiếp tục ảnh hưởng đến du lịch toàn cầu, một thế hệ doanh nhân mới tin rằng hiện nay đang là thời điểm tốt để thành lập hãng bay mới. 

Hiện các hãng hàng không mới đang tăng cường hoạt động ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Nam Mỹ, Châu Phi và Châu Á. Theo dữ liệu của hãng cho thuê máy bay Avolon, có trụ sở ở Dublin, Ireland, hơn 90 hãng hàng không, với phần lớn đã huy động đủ vốn, sẽ cất cánh trước cuối năm nay.

Hầu hết trong số này hy vọng có thể tận dụng cơn khủng hoảng của ngành hàng không hiện nay để thuê và mua máy bay với mức giá giảm mạnh, thâu tóm chỗ đậu quý giá ở những sân bay, tuyển dụng các phi công và tiếp viên hàng không bị sa thải.

Trong khi một số hãng bay mới đã chính thức đi vào hoạt động, một số khác đang chờ nhu cầu đi lại hàng không phục hồi rồi mới kích hoạt các kế hoạch cất cánh đã có sẵn.

Theo The Wallstreet Journal


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất