Honda sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất phụ tùng động cơ Nhật Bản vào năm 2025(SPL)- Honda Motor Co. cho biết hôm thứ Sáu (ngày 4/6), họ sẽ đóng cửa vĩnh viễn một nhà máy sản xuất phụ tùng động cơ ở Mooka, tỉnh Tochigi vào năm 2025 để nâng cao hiệu quả thông qua hợp nhất nhà máy.

Honda sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất phụ tùng động cơ Nhật Bản vào năm 2025

Honda Motor Co. cho biết, họ sẽ đóng cửa vĩnh viễn một nhà máy sản xuất phụ tùng động cơ ở Mooka, tỉnh Tochigi. (Ảnh: REUTERS)

Việc đóng cửa là một phần trong nỗ lực của nhà sản xuất ô tô nhằm tái cơ cấu các hoạt động sản xuất xe đã được thực hiện từ năm 2017. Honda đã công bố kế hoạch đóng cửa một nhà máy lắp ráp tại Sayama, tỉnh Saitama.

Công ty sẽ chuyển khoảng 900 công nhân tại nhà máy Mooka đến các địa điểm mới để duy trì việc làm cho họ.

Việc đóng cửa nhà máy Mooka có liên quan đến động thái của các nhà sản xuất ô tô nhằm cắt giảm việc phát triển động cơ vì họ đang chạy đua để điện khí hóa các phương tiện.

Vào hồi tháng 4, Honda cho biết họ đặt mục tiêu chỉ bán xe điện trên toàn cầu vào năm 2040.

Trước đó, đối với kế hoạch tài chính năm 2021, Honda đặt mục tiêu bán 5 triệu xe ô tô trên toàn cầu vì nhu cầu dự kiến ​​sẽ phục hồi sau đại dịch coronavirus, sau khi giảm 5,1% xuống còn 4,55 triệu chiếc vào năm tài chính 2020.

Bên cạnh đó, Honda dự kiến ​​sẽ bán được 18 triệu xe máy trong năm kinh doanh hiện tại, tăng từ 15,13 triệu.

Trong năm tài chính 2020, kết thúc vào tháng 3, Honda đã báo cáo lợi nhuận hoạt động là 660,21 tỷ yên, tăng 4,2%, nhờ việc giảm trích lập dự phòng rủi ro tín dụng trong hoạt động kinh doanh dịch vụ tài chính của mình. Doanh số bán hàng giảm 11,8% xuống còn 13,17 nghìn tỷ yên.

Sự thiếu hụt chất bán dẫn, do nhu cầu gia tăng trong thời kỳ đại dịch, đang tạo ra một đám mây bao trùm ngành công nghiệp ô tô. Chip máy tính được sử dụng trong mọi thứ, từ máy tính xách tay đến máy chơi game và ô tô. Giá cả hàng hóa tăng cũng là một vấn đề đáng lo ngại.

“Chúng tôi kỳ vọng tác động (của sự thiếu hụt) sẽ tiếp tục trong nửa đầu năm kinh doanh hiện tại, nhưng chúng tôi sẽ phục hồi trong nửa cuối năm,” Phó Chủ tịch điều hành Seiji Kuraishi nói trong một cuộc họp báo.

Honda đã trải qua việc cắt giảm sản lượng 100.000 chiếc trong năm tài chính 2020. Kuraishi không nói rõ về tác động dự kiến ​​cho năm tài chính 2021./.

(Theo japantimes)


Bài liên quan