Họp báo giới thiệu chương trình Caravan thiện nguyện "Một hành trình - Vạn trái tim"(SPL) - Chiều ngày 25-2, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), trực thuộc Saigon Times Club, đã tổ chức họp báo công bố chương trình Caravan 2030 lần thứ 28 năm 2022, với chủ đề “Một hành trình – Vạn trái tim”.

Ban tổ chức Caravan 2030 lần thứ 28 cho biết, chương trình Caravan thiện nguyện năm nay có quy mô dự kiến 100 xe ô tô khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh, di chuyển qua các địa phương như Bình Phước – Buôn Ma Thuột – Gia Lai – Đà Nẵng – Huế và kết thúc tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Phát huy tinh thần thiện nguyện truyền thống của CLB Doanh nhân 2030, đoàn sẽ trực tiếp trao yêu thương cho các học sinh hiếu học tại huyện Hớn Quảng – Bình Phước và huyện Phúc Lộc – Thừa Thiên Huế. Dự kiến, đoàn sẽ trao 40 suất học bổng và những phần quà gồm 400 xe đạp (mỗi xe trị giá 2.000.000 đồng), 20 bộ máy tính, 100 xe lăn và 800 phần quà nhằm động viên, hỗ trợ các em nhỏ tại địa phương ổn định học tập, tiếp sức địa phương trong công tác giáo dục.

Song song với hoạt động thiện nguyện, Caravan 2030 lần thứ 28 còn bao gồm nhiều chương trình khám phá tìm hiểu con người, văn hoá, tham quan các danh lam thắng cảnh, các địa danh nổi tiếng tại các địa phương mà đoàn đi qua; các hoạt động hoạt động thể thao, nghệ thuật cũng được tổ chức nhằm gia tăng sự kết nối giữa các thành viên đoàn. Trong suốt hành trình 5 ngày 5 đêm, từ 29/4 đến 3/5/2022,  các thành viên đoàn sẽ được khám phá những thắng cảnh tuyệt đẹp của cung đường Đông Trường Sơn, đèo Hải Vân, đường ven biển Nam Trung Bộ…

HỌP BÁO GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH CARAVAN THIỆN NGUYỆN “MỘT HÀNH TRÌNH – VẠN TRÁI TIM”

Bà Trần Thị Thúy Oanh (đứng thứ 5 từ trái sang) – Đại diện Tạp chí Kinh tế Sài Gòn và ông Dương Long Thành (đứng thứ 5 từ phải sang) – Chủ tịch CLBDN 2030, trao quyết định thực hiện Caravan 2030 lần thứ 28 cho Ban tổ chức Caravan 2030 năm 2022 với chủ đề “Một hành trình – Vạn trái tim”.

Đây là một hoạt động Caravan thiện nguyện thường niên rất thiết thực và nhân văn được duy trì thường xuyên từ năm 2002 của CLB doanh nhân 2030. Nhiều chương trình đã tạo tiếng vang và ghi dấu ấn tốt đẹp với cộng đồng như: “Việt – Cam – Thái, tình hữu nghị” năm 2017, “Hồn Thiêng Nguồn Cội” năm 2018, “Nối liền bờ vui” 2019… gắn kết cộng đồng doanh nhân với xã hội thông qua những hành trình từ thiện. Phát biểu tại cuộc họp báo, bà Hà Lê Thùy Quyên Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Trải qua 16 lần tổ chức chương trình Caravan thiện nguyện và 12 lần Caravan thư viện, bằng tấm lòng và nhiệt huyết, CLB Doanh nhân 2030 đã mang hơi ấm đến hơn 20.000 em học sinh hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình học tập. Phát huy tinh thần đó, chương trình thiện nguyện năm nay sẽ hỗ trợ học bổng, xe đạp, dụng cụ học tập cho các em tại tỉnh Bình Phước và Thừa Thiên Huế. Tổng số tiền tài trợ dự kiến hơn 1 tỷ 500 triệu đồng từ các doanh nghiệp hảo tâm và thành viên CLB. Lan tỏa yêu thương với những trái tim cùng chung nhịp đập, góp sức để cho các em vùng khó khăn, hẻo lánh được ổn định học tập chính là mong muốn của những doanh nhân như chúng tôi.

Ban tổ chức cũng gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ vàng đã đồng hành cùng chương trình  như: Công ty cổ Phần Tư Vấn và Xây dựng An Đức, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất ASAHI, Công ty cổ phần Gỗ An Cường, Sao Mai Education Group, Công ty Bảo Hiểm MIC Thống Nhất… Dù còn nhiều khó khăn sau đại dịch nhưng ngọn lửa thiện nguyện,  tinh thần doanh nhân vừa phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh vừa san sẻ yêu thương tới cộng đồng lại tiếp tục được  cháy lên trong trái tim nhiều doanh nhân. Sau gần hai thập niên tổ chức thành công, chương trình Caravan 2030 đã nhận được sự ủng hộ của hàng nghìn mạnh thường quân là các doanh nhân, các tổ chức, doanh nghiệp và đã giúp đỡ được hàng chục nghìn trẻ em vươn lên, vượt qua khó khăn, có cơ hội đến trường

CLB Doanh nhân 2030 thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 2002 là nơi tập hợp của các chủ doanh nghiệp và nhà quản lý cấp cao, cùng chia sẻ, học hỏi và hợp tác với nhau trong công việc kinh doanh, đồng thời chung tay chia sẻ những khó khăn hay vấn nạn của cộng đồng và xã hội.Với tâm niệm “Một cánh én không làm nên mùa xuân”, CLB Doanh nhân 2030 luôn chào đón những thành viên mới cùng đồng hành trên những cung đường Caravan thiện nguyện.

 


Bài liên quan