fspin Hot Weibo: Lý Nhược Đồng :'Tại sao lại phải kết hôn?' - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Hot Weibo: Lý Nhược Đồng :'Tại sao lại phải kết hôn?'Những tranh cãi xoay quanh chủ đề hôn nhân và con cái đang thu hút sự tham gia của các nữ nghệ sĩ và khán giả và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Gần đây, nghệ sĩ múa nổi tiếng nhất Trung Quốc Dương Lệ Bình có chia sẻ một video quay lại cuộc sống đời thường lên mạng xã hội. Thế nhưng, ngay dưới video là một bình luận thẳng thắn bày tỏ tới nữ nghệ sĩ:"Thất bại lớn nhất của người phụ nữ là không có con cái".

Cụ thể hơn người này có giải thích rằng:" Thất bại lớn nhất của người phụ nữ chính là không có con cái, cái gọi là sống cho chính mình đều là lừa dối. Nó có thể trẻ lại 30 năm, nhưng khi đến 100 tuổi rồi, dung nhan của bạn lẽ nào vẫn mong muốn được như tuổi 30 sao? Cho dù bạn đẹp đến mấy thì cũng không chạy trốn khỏi được sự tàn phá của tuổi tác, tới 90 tuổi rồi, con cháu đầy đàn mới là niềm vui cuộc sống trọn vẹn".

Hot Weibo: Lý Nhược Đồng :Tại sao lại phải kết hôn?-1
Chim công làng múa Trung Quốc đang là tâm điểm chú ý sau một bình luận chất vấn đề vấn đề con cái

Dương Lệ Bình sinh năm 1958, gây tiếng vang trong làng múa quốc tế với điệu chim công. Sang tuổi 61, cô vẫn hoạt động nghệ thuật sôi nổi, tham gia nhiều vở diễn trong và ngoài nước. Bên cạnh biểu diễn, cô biên đạo các tiết mục, đào tạo nghệ sĩ trẻ, theo đuổi đam mê vẽ tranh. Nghệ sĩ trải qua hai đời chồng và dấu chấm cho cả 2 cuộc hôn nhân đều liên quan đến vấn đề con cái. Đặc biệt như người chồng thứ 2, khi anh mong mỏi có con trong khi Dương Lệ Bình - người muốn theo đuổi nghiệp múa suốt đời - không có ý định làm mẹ. Dương Lệ Bình luôn tự hỏi "sinh con hay là múa?". Sau thời gian đấu tranh tâm lý, cô chọn vế thứ hai.

 

Hot Weibo: Lý Nhược Đồng :Tại sao lại phải kết hôn?-2

Khi được hỏi có nuối tiếc không sinh con, cô đáp: "Tôi biết cách tận hưởng cuộc sống. Tôi xây khu vườn của mình, trồng những mầm cây. Tôi là mẹ của một đóa hoa, mẹ của chú chim nhỏ. Trong mắt tôi, hoa cỏ là con cái. Vì thế tôi không cảm thấy mình khiếm khuyết, tôi không nuối tiếc".

Ngay sau đó, nữ diễn viên được mệnh danh là "Nữ hảo hán" Thích Vy cũng phản hồi trên trang cá nhân về vấn đề này: “Thất bại lớn nhất của đời người chính là: cho đến nay vẫn còn định nghĩa thấp người phụ nữ, còn đem con cháu đầy đàn làm thành tựu duy nhất của phụ nữ... Công cụ sinh đẻ? Chúng tôi sớm đã không phải vậy rồi!".

Hot Weibo: Lý Nhược Đồng :Tại sao lại phải kết hôn?-3
Thích Vy

Trong tối 7/6, "Tiểu Long nữ" Lý Nhược Đồng là nghệ sĩ tiếp theo đưa ra quan điểm liên quan đến vấn đề gây tranh cãi này. Cô chia sẻ :"Hôm nay tôi thấy mọi người nói rất nhiều về vấn đề phụ nữ. Là một người phụ nữ trưởng thành chưa lập gia đình, mỗi ngày tôi đều nhận được những tin nhắn riêng và bình luận: "Tại sao bạn chưa kết hôn?". Tôi muốn nói, tại sao lại phải kết hôn?

Có lẽ bạn đã không gặp được một người đúng thời điểm, không kết hôn so với việc tìm lầm người thì càng quan trọng hơn phải không nào? Những bạn đang xem bài viết này, dù nam hay nữ, tôi đều hy vọng các bạn không cần quan tâm tuổi tác hay cái nhìn của người khác mà đưa ra quyết định cẩu thả cho cuộc sống của mình. Quan trọng hơn là cần phải tôn trọng quyết định của người khác, bởi vì đó là cuộc sống của họ".

 

Hot Weibo: Lý Nhược Đồng :Tại sao lại phải kết hôn?-4

Hot Weibo: Lý Nhược Đồng :Tại sao lại phải kết hôn?-5
Nhan sắc quyến rũ của Lý Nhược Đồng ở tuổi 46.

Bài đăng của Lý Nhược Đồng mới được 12 tiếng nhưng đã thu hút được hơn 1,4 triệu lượt thích và và 62 nghìn lượt bình luận. Hiện tại, đây vẫn là đề tài nóng và nhận được nhiều ý kiến trái chiều trên khắp mạng xã hội Trung Quốc.

Nino


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất