Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thành Công từ chức sau vụ "công văn nội bộ" ở CLB Thanh HóaSau khi đưa ra công văn yêu cầu huấn luyện viên trưởng trong việc thay cầu thủ ở các trận đấu, đội Thanh Hóa đã thỏa thuận chia tay ông Nguyễn Thành Công chiều 11/9.

Huấn luyện viên Nguyễn Thành Công nói với Zing: "Chuyện hợp đồng được giải quyết êm đẹp. Hai bên thỏa thuận được điều khoản kết thúc hợp đồng".

hlv thanh hoa tu chuc anh 1

HLV Nguyễn Thành Công thôi dẫn dắt CLB Thanh Hóa.

Việc HLV Thành Công ra đi đã được dự báo trước. Sáng 11/9, CLB Thanh Hóa có công văn nội bộ về việc HLV trưởng phải thông qua trợ lý nếu muốn thay người. Đội hình xuất phát cũng phải được đa số thành viên ban huấn luyện đội bóng thông qua.

Đây là việc hiếm thấy trong bóng đá, không khác nào cách CLB dùng để ép HLV nghỉ việc. Nếu HLV Thành Công chủ động xin nghỉ, sẽ phải đền bù 3 tháng lương. Điều khoản này được 2 bên thống nhất khi ký hợp đồng. Vì vậy, HLV người Nghệ An không thể chủ động từ chức.

Sau khi 2 bên làm việc rõ ràng, HLV Nguyễn Thành Công chấp nhận nghỉ việc, còn CLB Thanh Hóa đồng ý không đòi đền bù hợp đồng. HLV Nguyễn Thành Công cho biết thủ tục chỉ còn ký giấy thanh lý. Ông đang chờ ký vào đơn để không còn ràng buộc.

HLV Nguyễn Thành Công dẫn dắt CLB Thanh Hóa ngày 8/6 để thay thế cho người tiền nhiệm Fabio Lopez. Nhiệm vụ của ông là giúp CLB xứ Thanh thoát khỏi chuỗi trận thảm hại dưới thời nhà cầm quân người Italy.

Ông Nguyễn Thành Công là con trai của HLV kỳ cựu Nguyễn Thành Vinh. Nhà cầm quân sinh năm 1977 từng có 2 mùa giải dẫn dắt CLB Sài Gòn ở V.League. Mùa giải 2019, dưới sự dẫn dắt của vị HLV người xứ Nghệ, đội Sài Gòn cán đích ở vị trí thứ 5. Sau đó, ông bất ngờ từ chức vì lý do gia đình.

Theo Zing News


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất