Huawei cam kết giảm thiểu cacbon với 93% nhà cung cấpTính bền vững và hoạt động bảo vệ môi trường ngày nay trở thành cơ hội kinh doanh với các doanh nghiệp ITC.

Phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp có trách nhiệm 2021 (Responsible Business 2021), một sự kiện trực tuyến do Reuters Events tổ chức ngày 1-3/6, bà Catherine Chen, Phó Chủ tịch cấp cao và Giám đốc Hội đồng quản trị của Huawei cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường trong quá trình sản xuất, vận hành và cho cả sản phẩm.

Huawei cam kết giảm thiểu cacbon với 93% nhà cung cấp

Bà Catherine Chen, Phó Chủ tịch cấp cao và Giám đốc Hội đồng quản trị của Huawei.

Mục tiêu của doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực ITC là cắt giảm lượng khí thải carbon, thúc đẩy năng lượng tái tạo và đóng góp vào các hệ thống kinh tế tái tạo.

Trong năm 2020, Huawei cho biết đã làm việc với 93 trong số 100 nhà cung cấp hàng đầu của mình (đạt 93%), để đặt ra mục tiêu giảm phát thải carbon. Các nhà máy điện PV trong khuôn viên Huawei đã tạo ra 12,6 triệu kWh điện. 1,55 tỷ kWh năng lượng sạch đã được sử dụng, giảm lượng khí thải carbon hơn 620.000 tấn. Chương trình tái chế thiết bị đã được mở rộng đến 48 quốc gia và khu vực, đồng thời tái chế hơn 4.500 tấn rác thải điện tử. Huawei nằm trong số Top 5% công ty hàng đầu của Dự án Công bố Carbon (CDP) ‘A List’, trong số 9.000 công ty được CDP chấm điểm về công bố biến đổi khí hậu của họ vào năm 2020.

Đại diện doanh nghiệp cũng chia sẻ về giải pháp điện mặt trời Huawei Smart PV đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 60 quốc gia. Doanh nghiệp “quảng cáo" khi được triển khai tại các nhà máy điện lớn trên mặt đất, các giải pháp Smart PV của Huawei có thể giúp cắt giảm 7% chi phí phát điện. Khi được sử dụng trong khuôn viên doanh nghiệp và hộ gia đình, chúng có thể tăng hiệu suất điện năng lên 2% và giảm chi phí tiêu thụ điện năng.

Với ngành ITC hiện nay, tính bền vững trở thành chính hoạt động kinh doanh chứ không phải là một chương trình riêng biệt. Các cơ hội kinh doanh đang xuất hiện từ các giao dịch xanh mới nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đồng thời giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu. Diễn đàn Doanh nghiệp có trách nhiệm 2021 đã nêu rõ nhu cầu cấp thiết đối với các doanh nghiệp là phải suy nghĩ lại từng bộ phận, nếu không phải là tất cả, trong hoạt động kinh doanh của họ. Sự kiện này là cơ sở tuyệt vời cho các hành động dứt khoát mới, cách thức hợp tác mới và đổi mới cởi mở giữa tất cả các bên liên quan”, Liam Dowd, Giám đốc Điều hành, Sự kiện Kinh doanh Bền vững của Reuters cho biết.

Theo Liam Dowd, các công ty như Huawei có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo quá trình chuyển đổi chính đáng và có thể đóng vai trò như một hình mẫu cho các công ty để chuyển đổi hoạt động kinh doanh của họ./.