fspin Huawei đầu tư vào Hệ sinh thái Huawei, hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng di động trên toàn thế giới - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Huawei đầu tư vào Hệ sinh thái Huawei, hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng di động trên toàn thế giớiTại Ngày hội Nhà phát triển Huawei châu Á - Thái Bình Dương 2019 (AHDD) lần đầu tiên tổ chức bởi Dịch vụ Di động Huawei (HMS) tại Singapore, Huawei đã chia sẻ về việc xây dựng hệ sinh thái mở - một giải pháp cho cuộc sống kỹ thuật số với kết nối liền mạch được hỗ trợ bởi các công nghệ tiên tiến như khả năng mở của Huawei Mobile Services, các thiết bị Huawei, mạng 5G và các ứng dụng dựa trên AI.

Dịch vụ Di động Huawei đã tiết lộ một loạt chương trình khuyến khích nhà phát triển và tiềm năng mở, cho thấy quyết tâm trong việc phát triển nội dung chất lượng trên nền tảng. Đồng thời, HUAWEI cũng giới thiệu các dịch vụ mới và quyền lợi người dùng tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương để nâng cao hơn nữa trải nghiệm người dùng.

Huawei đầu tư vào Hệ sinh thái Huawei, hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng di động trên toàn thế giới

“Hệ sinh thái Huawei bắt nguồn từ Huawei Mobile Services và phù hợp với chiến lược “1+8+N”, giúp các đối tác đẩy nhanh tiến trình đổi mới kỹ thuật số bằng cách tích hợp việc kinh doanh của đối tác vào nền tảng này. Trong hệ sinh thái Huawei, Huawei Mobile Services là trung tâm điều phối và quản lý giữa các thiết bị, ứng dụng và người dùng cuối nhằm tối đa hóa trải nghiệm người dùng. Cùng với mạng 5G của Huawei, hệ thống hỗ trợ AI và giải pháp điện toán đám mây, chúng tôi nỗ lực tạo nên một cuộc sống AI liền mạch cho tất cả mọi người.”, ông Zhang Ping’an, Chủ tịch Dịch vụ Đám mây Tiêu dùng Huawei, cho biết.

Theo chiến lược “1+8+N”, điện thoại thông minh đóng vai trò trung tâm - Một (1), và các đối tác Hệ sinh thái Huawei ở đây là Tám (8), hỗ trợ các thiết bị để tạo ra môi trường IoT với kết nối đầy đủ bao gồm các dịch vụ Vô hạn (N).

Dịch vụ Di động Huawei tiếp tục tăng trưởng ổn định trên thị trường toàn cầu

Huawei đầu tư vào Hệ sinh thái Huawei, hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng di động trên toàn thế giới

Dịch vụ Di động Huawei tiếp tục tăng trưởng mạnh trên thị trường toàn cầu.

Hệ sinh thái Huawei được thiết lập để củng cố vị thế của Dịch vụ Di động Huawei trên thị trường toàn cầu. Đến nay, Dịch vụ Di động Huawei đã phục vụ hơn 570 triệu người dùng trên toàn cầu tại hơn 170 quốc gia. Tính đến quý 3 năm 2019, Dịch vụ Di động Huawei đã đạt được 390 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên Huawei AppGallery, với hơn 180 tỷ lượt tải xuống ứng dụng trong vòng một năm kể từ khi dịch vụ toàn cầu được khởi động vào 2018. Thông qua HUAWEI AppGallery, người dùng có thể tìm kiếm và tải xuống các ứng dụng di động từ 18 danh mục khác nhau bao gồm Trò chơi, Giáo dục, Lối sống, Thiết yếu hàng ngày và Thời trang.

Hiện tại, có hơn 1,07 triệu nhà phát triển ứng dụng đã đăng ký với Dịch vụ Di động Huawei, với hơn 50.000 ứng dụng đã được tích hợp trên HMS Core, giúp tạo ra một phiên bản của một ứng dụng có khả năng tương thích với tất cả các thiết bị Huawei. Tại các thị trường châu Á - Thái Bình Dương, Dịch vụ Di động Huawei hiện cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau như HUAWEI ID, Mobile Cloud, HUAWEI AppGallery, Themes, HUAWEI Music và HUAWEI Assistant.

Huawei đầu tư vào Hệ sinh thái Huawei, hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng di động trên toàn thế giới

Để duy trì xu hướng tăng trưởng, Dịch vụ Di động Huawei đang tập trung vào việc đưa các ứng dụng và dịch vụ chất lượng cao lên HUAWEI AppGallery, xem xét các trải nghiệm nhất quán trên toàn cầu và các tính năng địa phương độc đáo có sẵn cho người dùng. 

Một số dịch vụ thuộc Dịch vụ Di động Huawei tại các thị trường châu Á - Thái Bình Dương:

AppGallery là nền tảng phân phối ứng dụng chính thức của HUAWEI, triển khai trên 170 quốc gia và khu vực, với 390 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) kể từ khi dịch vụ toàn cầu được tung ra vào tháng 4 năm 2018.

Trình duyệt HUAWEI bao gồm hơn 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Các ứng dụng có thể được tích hợp với tính năng HUAWEI Ability Gallery và cung cấp các dịch vụ trực tiếp thông qua Trình duyệt HUAWEI.

Trợ lý HUAWEI cung cấp nội dung tin tức cá nhân, nhắc nhở lịch và nhiều hơn nữa. Các nhà phát triển ứng dụng có thể kết nối các dịch vụ của họ với Trợ lý HUAWEI để đạt 160 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

HUAWEI Mobile Cloud dự kiến sẽ được ra mắt tại các thị trường châu Á - Thái Bình Dương bắt đầu từ tháng 11 năm 2019, với 5GB bộ nhớ đám mây miễn phí.

Quick App cho phép người dùng truy cập vào ứng dụng mà không cần tải xuống. Hiện tại, có 2.500 nhà phát triển đã kết nối dịch vụ của họ vào nền tảng này với hơn 1.000 ứng dụng nhanh được phát hành tại thị trường Trung Quốc. Quick App IDE hiện đang có sẵn cho các nhà phát triển toàn cầu.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho sự phát triển của hệ sinh thái thông minh của mình, Dịch vụ Di động Huawei đã mở năng lực Chipset - Thiết bị - Đám mây cho các nhà phát triển toàn cầu thông qua trang web HUAWEI Developer. Nền tảng này cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập đầy đủ vào các dịch vụ của nhà phát triển bao gồm HMS Core, HMS Capabilities và HMS Connect. Các khả năng mở của Dịch vụ Di động Huawei bao gồm các kịch bản phát triển khác nhau với các dịch vụ như Bản đồ, Mua sắm/ trả phí trong ứng dụng (In App Purchase), HiAi, AR và VR.

Hải Nhân


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất