Huawei hỗ trợ các nhà sản xuất OEM tạo ra xe hơi kỹ thuật sốNắm bắt xu hướng hội tụ của ngành công nghiệp ô tô và ICT, tại diễn đàn công nghệ chủ chốt xe hơi quốc tế 2019 đại diện Huawei cho biết hãng sẽ tập trung khai thác thế mạnh ICT để giúp các nhà sản xuất tạo ra xe hơi kỹ thuật số.

Ngành công nghiệp ô tô đang ngày càng chuyển sang ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông như là một công nghệ chủ chốt mới. Ông Eric Xu cho biết: "Cùng với sự hội tụ sâu sắc của ô tô và ICT, xe điện kết nối thông minh đang nổi lên như một động cơ phát triển cách mạng mới của xã hội loài người, với tác động của nó vượt xa chính bản thân hai ngành công nghiệp này".

Huawei hỗ trợ các nhà sản xuất OEM tạo ra xe hơi kỹ thuật số

Chủ tịch luân phiên Huawei, ông Eric Xu phát biểu tại Diễn đàn công nghệ chủ chốt xe hơi quốc tế 2019

Trước những thay đổi mang tính cách mạng, Huawei đã đưa ra lựa chọn chiến lược của mình, đó là không sản xuất ô tô nhưng sẽ tập trung vào ICT nhằm hỗ trợ các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) xe hơi chế tạo những chiếc xe tốt hơn. Nói rõ hơn đó là dựa trên ICT, Huawei đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp các linh kiện mới cho những chiếc xe kỹ thuật số.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm về ICT và tập trung liên tục vào lĩnh vực này, Huawei sẽ cung cấp những sản phẩm và giải pháp sau cho các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) của ô tô như: Nền tảng điện toán Trung tâm Dữ liệu Di động (MDC - Mobile Data Center) trong xe và giải pháp hệ thống phụ lái xe thông minh; Octopus - Dịch vụ dựa trên đám mây Huawei Cloud phục vụ lái xe tự động (dành cho các hoạt động đào tạo, mô phỏng, kiểm tra); Các giải pháp mạng, T-Box/ mô-đun truyền thông liên lạc 4G/ 5G trong xe; Giải pháp kết nối người – xe – gia đình Huawei HiCar cho tất cả các tình huống.

Hải Nhân


Bài liên quan