fspin Hưng Yên: Công an phối hợp với Cục Quản lý thị trường điều tra nhà kho nghi chiết gas lậu "khủng" - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Hưng Yên: Công an phối hợp với Cục Quản lý thị trường điều tra nhà kho nghi chiết gas lậu "khủng"Như Báo Pháp luật Việt Nam đưa tin, vừa qua Tổng cục Quản lý thị trường - Bộ Công thương đã có văn bản gửi Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên yêu cầu thẩm tra, xác minh thông tin, tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) đối với một kho gần Công ty Đầu tư và Phát triển Nhựa gỗ châu Âu (thuộc Khu công nghiệp Phố Nối A, Vĩnh Phúc, Văn Giang, Hưng Yên) theo đơn đề nghị của một Công ty kinh doanh mặt hàng gas trên địa bàn các tỉnh, thành phố Hưng Yên, Hải Phòng và Hải Dương.

Trước đó, theo phản ánh của  người dân địa phương về việc một nhà kho trong Khu công nghiệp Phố Nối A (xã Văn Khúc, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động kinh doanh gas, ông Bùi Quý Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh, kiểm tra.

Hưng Yên: Công an phối hợp với Cục Quản lý thị trường điều tra nhà kho nghi chiết gas lậu khủng

Hình ảnh ghi nhận bên ngoài kho

Tuy nhiên, khi đoàn đến kiểm tra, xác minh thì nhà kho trên đóng cửa không hợp tác. Đoàn của Quản lý thị trường tỉnh vẫn túc trực, phối hợp xác minh theo yêu cầu và sẽ có báo cáo kết quả về Tổng cục Quản lý thị trường theo quy định.

 

Hưng Yên: Công an phối hợp với Cục Quản lý thị trường điều tra nhà kho nghi chiết gas lậu khủng

Đoàn kiểm tra tiến hành các biện pháp nghiệp vụ kiểm tra kho gas nêu trên

Tới ngày 3/12, Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp Cục Quản lý thị trường tỉnh này tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành kiểm tra, phát hiện kho chứa gas quy mô lớn.

Hưng Yên: Công an phối hợp với Cục Quản lý thị trường điều tra nhà kho nghi chiết gas lậu khủng

Hình ảnh kho chứa gas quy mô lớn, nghi có dấu hiệu sang chiết gas trái phép

Liên quan đến việc này, ông Bùi Quý Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp với công an và các đơn vị khác để tiến hành điều tra, xác minh làm rõ. Khi có thông tin cụ thể chúng tôi sẽ thông tin sau”.

Cũng liên quan đến nội dung trên, ông Khương Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã Văn Khúc (Văn Giang, Hưng Yên) cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin nhưng địa phận đó do khu công nghiệp quản lý, do đó, cơ quan chuyên môn sẽ vào cuộc xác minh làm rõ.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Quang Thắng - Phó Trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên (phụ trách lĩnh vực phòng chống cháy nổ, bảo vệ an ninh trật tự và an toàn xã hội trong các khu công nghiệp) cho biết, đơn vị sẽ cho kiểm tra các dấu hiệu vi phạm của nhà kho trên.

Được biết, hiện nay đoàn kiểm tra đang tiến hành kiểm tra và xử lý theo quy định của pháp luật với hành vi nêu trên, đồng thời pối hợp xác minh theo yêu cầu và sẽ có báo cáo kết quả về Tổng cục Quản lý thị trường theo quy định.

 

                                                                                                                                  Hùng Anh
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất