Hưng Yên phát hiện thêm hai ca dương tính với SARS-CoV-2(SPL)- Sáng nay (6/5), Hưng Yên xuất hiện hai người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Hai trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2 là người nhà của bệnh nhân L.T.N.H được phát hiện mắc COVID-19 trước đó khi đi chăm chồng ở Bệnh viện.

Hưng Yên phát hiện thêm hai ca dương tính với SARS-CoV-2

Một chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Hưng Yên. (Ảnh: Đinh Tuấn)

Cụ thể, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên Phan Tiến Sơn cho biết, sau khi phát hiện bà L.T.N.H (55 tuổi, chăm chồng ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đêm 5/5, các lực lượng chức năng đã truy vết thần tốc và lấy 27 mẫu để xét nghiệm nhanh.

Đến rạng sáng ngày 6/5, qua xác định ban đầu có 25 mẫu âm tính với SARS-CoV-2 và 2 mẫu có kết quả dương tính, là người trong gia đình bà L.T.N.H.

Hai trường hợp này gồm chị N.T.N.H (sinh năm 1990, con gái bà L.T.N.H) và cháu N.N.A (sinh năm 2020, con chị N.T.N.H). Ngay sau khi có kết quả dương tính, cả hai mẹ con chị H đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cách ly điều trị.

Trước đó, vào tối 28/4, bà L.T.N.H từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về nhà ở khu phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa. Bà H có ngủ chung với con gái và cháu ngoại. Đến chiều 5/5, bà H có thông báo kết quả xét nghiệm dương tính.

Hưng Yên phát hiện thêm hai ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa

Ngay khi phát hiện có thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, chính quyền huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, đã lập tức phong tỏa Tổ dân phố Nguyễn Xa với 820 hộ dân và 3.100 nhân khẩu.

Hiện tại, ngành y tế và các lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đang khẩn cấp truy vết các trường hợp liên quan; đồng thời cấp tốc triển khai các biện pháp khoanh vùng khống chế dịch./.

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất